9X Bắc Giang nuôi loài chim siêu đ ili, lãi 100-120 triệu đồng / tháng – Thị trường[ad_1]

Thứ Hai, ngày 11/11/2018 13:00 PM (GMT + 7)

Nuôi chim bồ câu không phải là mô hình làm kinh tế mới, tuy nhiên làm thế nào để mô hình đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng làm được. Mô hình nuôi chim bồ câu siêu đies của anh Hồ Hữu Hải thôn Long Lanh, xã Bảo Đài, huyện Lục Nam (Bắc Giang) là một điển hình về sự sáng tạo, dám đầu tư trong nuôi chim bồ câu ở địa phương.


Tuổi đời cone triene, Hồ Hữu Hải thử sức mình với nhiều ngành nghề khác nhau, từ marketting, thợ cơ khí, chạy bàn quá cà phê đến làm công nhân ở các khu công nghiệp, ngay kể cả việc theo bạn bè, người thân sang tận Trung Quốc làm thuê … nhưng chẳng nơi nào giữ chân được càng trai trẻ vì trong suy nghĩ của Hải luôn nhen nhóm một khát vọng phải làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Cơ duyên nuôi chim bồ câu đến với anh Hải thật tình cờ. Trong lần đi lao động tại Trung Quốc, gần nơi anh Hải ở có trang trại nuôi chim bồ câu rất lớn. Bản tính tò mò nên anh thường xuyên chú ý quan sát. Hải thấy rằng ở đây cách họ nuôi chim rất khác so với ở Việt Nam, trong đó sử dụng giống chim bồ câu chủ yếu là chim siêu đ ili và chim Titan thám đá …

9X Bắc Giang nuôi loài chim siêu đ ili, lãi 100-120 triệu đồng / tháng - 1

Trang trại nuôi chim bồ câu của Hồ Hữu Hải xuất bán chim thương phẩm cho thương lái với số lượng rất lớn.

Từ đó giúp Hải có định hướng, anh bắt tay kh Homei nghiệp từ 500 cặp chim bồ câu siêu đ ili và giống bồ câu Titan thám đá nhập ở Trung Quốc về. Nhưng càng nhiệt huyết tuổi trienes hăng hái xây dựng bao nhiêu thì sóng gió lại ập tới với càng trai trows không kinh nghiệm, không kiến ​​thức, dån đến đàn chim của anh Hải liên tục chết không kiểm soát được.

Gần 200 cặp chim bồ câu chết, tiền thuốc, tiền cám duy tri số chim còn lại, thời gian nuôi chưa dài nên chưa có khoản nào để trang trải, anh Hải đã nhiều lần nghĩ đến thất bại, bourse cuộc. Thế nhưng trong khó khăn dường như càng tôi luyện thêm ý trí của càng trai trẻ, vững tin tr History lại Hải quyết tâm tìm hiểu lại từ đầu, coi thất bại ban đầu là học phí để tiếp tục phấn đấu.

Hải tiếp tục cho lai tạo 2 giống chim siêu đ ili và chim Titan thám đá ra đời chim bồ câu lai F1 có tỉ lệ đମାନେ trứng cao, thể trọng vừa phải đã giúp Hải vững tin tiếp tục tìm tòi học h ãiii x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x hướng đầu tư cho thời gian tiếp theo. Trải qua 4 năm vừa học vừa làm, giờ đây Hải đã có trong tay 3 trại chim bồ câu với tổng diện tích 2000 m2 khu chuồng hiện đại, có hệ thống thông hơi, mái th about và tưới làm mát cho chim.

Toàn bộ số lồng nuôi chim bồ câu siêu đ ili được Hải dùng là chuồng inox không han rỉ, có hệ thống máng uống tự động. Số lượng chim thường xuyên duy trí từ 15,000 – 20,000 con và anh lấy tên là trang trại Bồ câu Hải Âu. Từ không đồng vốn trong tay, không thương hiệu giờ đây trang trại chim bồ câu Hải Âu với tổng mức đầu tư lên tới 2,5 tỷ đồng, đang giải quyết việc làm cho 5 công nhân thường xuyên, nhiều bà con trong và ngoài xã đến học tập kinh nghiệm cũng như muốn triển khai mô hình.

Bất cứ ai đến tham khảo, học tập k eile thuật, kinh nghiệm nuôi chim bồ câu đều được Hải giúp đỡ tận tình, nhiều hộ muốn mở trang trại lớn Hải đều lên tận nơi cùng khảo sát địa hình và chuyển giao công nghệ lắp đặt Chuồng trại, giới thiệu nơi cung cấp giống. Trong quá trinh chăn nuôi có khó khăn Hải đều có mặt kịp thời để cùng chủ trang trại tháo gỡ.

Hiện tại, hàng thang trang trại của Hải xuất bán ra ngoài thị trường 4.800 – 5.000 cặp chim thịt và chim giống, với giá bán chim thịt 120,000 – 135.000 đồng / cặp và giá bán chim giống 200,000 đồng / cặp đem lại doanh thu khoảng 200 triệu đồng, trừ chi phí mợi dtng trang trại chim thu lãi từ 100 – 120 triệu đồng.

Theo anh Hải, muốn nuôi chim bồ câu siêu đ ili đạt hiệu quả cao thì khâu chọn giống là quan trọng nhất. Nên chọn chim bồ câu có lông dày, mượt, chân bóng không dị tật, lanh lợi. Bên cạnh đó, việc vệ sinh chuồng trại để chim có nơi ở sạch sẽ, thoáng mát, máng ăn, máng uống cho chim phải thường xuyên được thay rửa, công tác phòng chống dịch bệnh phải là yếu tố then chốt.

9X Hồ Hữu Hải cho biết, chăm sóc chim bồ câu Pháp Titan cũng khá đơn giản, tùy thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của chim mà cân đối tỷ lệ lúa, ngô, gạo … khác nhau để cho ăn. Ngoài thức ăn thô anh Hải còn bổ sung thêm 30% thức ăn công nghiệp nhằm bổ sung thêm khoáng chất và vitamin.

Với lợi thế của chim bồ câu được người dân ưa chuộng, việc cung cấp chim ra thị trường còn thiếu nên vấn đề tiêu thụ sản phẩm rất dễ. Thời gian tới anh Hải tiếp tục phát triển mở rộng trang trại Bồ câu Hải Âu và mở rộng thêm hạng mục kinh doanh cung ứng các thiết bị làm trang trại và cung cấp máy ấp nở trứng chim bồ câu.

[ad_2]
Source link