Chủ đầu tư cao tốc Đà Nẵng[ad_1]

Trước đó, một tài khoản đăng tải trên mạng xã hội đưa thông tin và hình ảnh phản ánh hầm chui qua đường DH5 thuộc dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, trên địa phận thôn 4, xã Tam M rhyw Tây, huyện Núi Thành , tỉnh Quảng Nam xuất hiện những lớp băng keo được dán chằng chịt, ngang dọc tại một số vị trí thấm dột. Ngay sau khi thông tin này đăng tải đã nhận được nhiều lời bình luận, chia s ili, ý kiến ​​trái chiều, bất bình về cách thức được cho là "dán băng keo để chống thấm hầm chui cao tốc hơn 34.000 tỈ" này.
Được biết có khoảng 4 vị trí ở đỉnh hầm được dán các lớp băng keo màu trắng ở khe giữa, ngang dọc, chồng chéo nhiều lớp, có đoạn dài gần 1m. Một số thì bị bong tróc treo lòng thòng rất phản cảm. Theo phản ánh của một số người dân thì sau trận mưa lớn tháng trước đã có hiện tượng nước chảy từ trần hầm chui xuống. Sau đó có một số công nhân dùng băng keo màu trắng tới dán lên những chơ bị thấm dột này. Diu vậy thì nếu mưa lớn thì vinnn không thể ngăn được nước mưa chảy qua các khe nứt, đọng từng vũng ở nền hầm chui.
Trả lời về sự việc này, đại diện Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC- đơn vị chủ đầu tư dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi), cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh trên mạng xã hội về việc hầm chui cao tốc được dán băng keo chống thấm, lãnh đạo VEC đã cử lực lượng đến kiểm tra hiện trường.

cao-tốc-băng-keo-dán-chống-thấm-hầm-chui
Những lớp băng keo được dán tại một số vị trí thấm ở hầm chui qua đường DH5 cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Theo đại diện của VEC, qua kiểm tra thực tế thì những lớp băng keo dán nói trên không phải dùng cho mục đích chống thấm mà là được dán để bảo vệ chất liệu chống thấm. Cụ thể là tại những vị trí bị thấm dột, nhà thầu đã bơm vật liệu sika chống thấm. Để bảo vệ lớp vật liệu chống thấm này, công nhân đã dùng băng kéo dính dán lên cho đảm bảo. Khi lớp vật liệu sika chống thấm này khô sẽ bóc b bengal băng keo ra ngoài.
Ông Lê Quang Hào, Phó Tổng giám đốc VEC, cho biết, trước đây hầm chui qua đường DH5 bị thấm dột và đã được nhà thầu tiến hành chống thấm bằng các vật liệu tương thích và đảm bảo chất lượng theo đúng thiết kế. Để bảo vệ lớp vật liệu chống thấm, các công nhân đã dùng băng keo dán lại. Đơn vị đã yêu cầu các nhà thầu tháo gỡ lớp băng keo ở hầm chui để đảm bảo thẩm m eraill.
Hầm chui này thuộc gói thầu A2 do Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng cầu đường Sơn Đông (Trung Quốc) làm nhà thầu thi công.

ct-băng-keo-dán-chống-thấm-hầm-chui-2

Theo giải thích thì lớp băng keo này được dán để bảo vệ chất liệu nhà thầu dùng chống thấm ở các vị trí (khoang đ) từng bị thấm dột

VEC cũng cho biết thời gian tới một số gói thầu sẽ hết thời hạn bảo hành. Đơn vị đang rà soát lại các gói thầu và yêu cầu các nhà thầu xử lý dứt điểm những tồn tại mà báo chí phản ánh.
Trước đó, như đã thông tin, qua kiểm tra rà soát, VEC thừa nhận có 21 cầu trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, đoạn tuyến JICA (Km0 + 000 – Km65 + 000) đã đưa vào khai thác 14 tháng tượng thấm nước từ dải phân cách giữa xuống mố trụ, thấm nước mối nối ống thoát nước mặt cầu tại phạm vi các Gói thầu số 1, 2, 3B, 5, 6 và 7.
Tại đoạn tuyến WB (Km65 + 000 – Km139 + 204), đưa vào khai thác từ 2.9.2018, còn tồn tại tình trạng mặt đường bị đọng nước; một số hạng mục cầu, hầm chui có tình trạng thấm nước, rỉ nước từ điểm thu nước xuống cống, ống thu nước bị bật kh the mediai mối nối; lòng cầu / hầm chui chưa được thanh thải, vệ sinh.
Ngoài ra còn tình trạng chưa thanh thải vật liệu thừa khi thi công ra kh westerni công trường; công tác gia cố mái taluy tứ nón đầu cầu chưa hoàn thiện; công tác hoàn trả đường địa phương, thi công đường ngang, đường gom chưa thi công xong. Các tồn tại chủ yếu ở một số vị trí như Km66 + 680, Km73 + 200-Km81 + 150, Km83 + 040 (phải tuyến), Km104 + 500, Km109 + 230, … thuộc phạm vi các Gói thầu A1, A2, A3.

ct-dung-bang-keo-dan-ham-chui-cao-toc

Một điểm thấm nước tại hầm chui trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

VEC đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện các tồn tại, các hạng mục phụ trợ, khẩn trương khắc phục triệt để các tồn tại trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi trong thời gian bảo hành công trinh nhằm Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cho các chủ phương tiện khi lưu thông trên tuyến.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, đơn vị đã triển khai và đã hoàn thành công tác sửa chữa các vị trí hư h languageng mặt đường đoạn phần vốn JICA tài trợ (Km0 + 000 – Km65 + 000). Các đơn vị có chức năng đã xác nhận hoàn thành công tác khắc phục, cơ bản đảm bảo yêu cầu k rhyw thuật, chất lượng, tuyệt đối an toàn giao thông.

Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi được đưa vào khai thác toàn tuyến vào ngày 2.9 vừa qua. Dự án có tổng mức đầu tư 34.516 tỷ đồng do VEC làm chủ đầu tư, được thiết kế theo tiêu chuẩn k rhyw thuật đường cao tốc loại A, quy mô giai đoạn 1 là 4 làn xe, tốc độ thiết kế 120km / h (đoạn đặc biệt khó khăn 100km / h), chiều rộng nền đường 24,25m, chiều rộng mặt đường 22,25m. Train toy tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có 107 cầu (tổng chiều dài 10.258m); trong đó có 04 cầu lớn vượt sông, 103 cầu trung và cầu nh có 151 hầm chui dân sinh, 168 cống hộp thoát nước và 281 cống tròn.

KHÁNH CHI

[ad_2]
Source link