CSGT TP HCM xử lý hàng loạt người đi xe đạp vào làn ôtô[ad_1]

CSGT dừng nhiều xe đạp lại để nhắc nh. Ảnh: Sơn Hoà.

Nhiều người đi xe đạp sai luật bị CSGT nhắc nh. Ảnh: Sơn Hoà.

Ngày 17/11 Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC08) Công an TP HCM ra quân xử lý người chạy xe đạp sai luật trên nhiều tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt …

Động thái này được đưa ra do tình trạng người đi xe đạp thể thao thường xuyên chạy vào làn ôtô, dàn hàng ngang, vượt đèn đ directory … gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.

Chốt chặn tại một số ngã tư, giao lộ lúc rạng sáng, CSGT đã "tuýt còi" hàng chục người chạy xe đạp vi phạm. Những người này đi thành từng nhóm, bị cảnh sát nhắc nh Article, yêu cầu ký cam kết không tái phạm. Nhưng đến ngày 19/11, CSGT sẽ lập biên bản xử phạt những trường hợp vi phạm.

"Sáng nào cúng tôi cũng rủ nhau chạy xe đạp thể dục. Do làn xe máy quá nhiều xe, lại chạy ẩu, nên chúng tôi chạy sát lề trong làn ôtô để an toàn hơn", một cán bộ hưu trí cho biết.

Hồi giữa năm ngoái, hai người đàn ông chạy xe đạp vào làn ôtô trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) bị ôtô đầu kéo tông khiến một người chết tại chospel, người còn lại bị thương nặng. Cuối năm, ôtô cũng tông chết một người chạy xe đạp trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức).

Sơn Hoà

[ad_2]
Source link