Đề nghị mức án đối với các bị cáo – Báo Nhân Dân[ad_1]

Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trư bywordng Cảnh sát, với vai trò cầm đầu, chỉ huy Nguyễn Thanh Hóa tạo điều kiện cho Nguyễn Văn Dương tổ chức đánh bạc. Phan Văn Vĩnh là người có đầy đủ chức vụ, phương tiện nhưng lại không triển khai các biện pháp ngăn cản, đấu tranh, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để xảy ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội. Khi biết Công ty CNC vận hành các cổng game RikVip, 23Zdo.com và Tip.Club tổ chức đánh bạc đã không ngăn chặn lại có những hành vi tiếp tay cho đường dây đánh bạc hoạt động trong thời gian dài.

Viện Kiểm sát cho biết, bị cáo Phan Văn Vĩnh không phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự nào. Trong quá trinh điều tra, Phan Văn Vĩnh đã thành khẩn khai báo. Tuy nhiên, tại phiên tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh không thành khẩn về hành vi và cho rằng bản thân chỉ gián tiếp thực hiện hành vi; trong đó, không phải bản thân lợi dụng chức vụ quyền hạn mà chỉ là hành vi thiếu trách nhiệm. Do vậy, bị cáo không được hưởng tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo mà chỉ được hưởng tình tiết giảm nhẹ là ăn năn hối cải theo khoản 2 của Điều 51.

Ngoài ra, bị cáo Phan Văn Vĩnh cũng được giảm nhẹ do khi còn công tác, Phan Văn Vĩnh có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh an ninh chính trị và bảo đảm an toàn xã hội, được tặng thưởng danh hiệu AHLLVTND và nhiều bằng khen, bản thân là thương binh 2/4.

Ngoài ra, mẹ bị cáo Phan Văn Vĩnh cũng là người có công với cách mạng nên được giảm nhẹ ở hai tình tiết này.

Căn cứ vào những luận tội ở trên, Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên đối với bị cáo Phan Văn Vĩnh mức phạt 7 – 7 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. Giao nộp cho Cơ quan điều tra 245 tỷ đồng và bốn ô-tô.

Bị Cáo Nguyễn Văn Dương (ảnh train), Chủ tịch HĐQT Công ty CNC hoàn toàn nhận các tội "Tổ chức đánh bạc" và "Rửa tiền".

Dương cầm đầu trong nhóm tổ chức đánh bạc và chỉ huy nhóm đối tượng tại Công ty CNC, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Bị Cáo Dương không phải chịu tình tiết tăng nặng nhưng do chưa thành khẩn về số tiền cất giấu nên cũng không được nhận tình tiết giảm nhẹ về việc giao nộp hơn 245 tỷ đồng.

Vì vậy, người giữ quyền công tố đề nghị Tòa tuyên Dương phạm hai tội như trên, phạt 8 – 9 năm tù về tội "Tổ chức đánh bạc", 3 – 4 năm tù về tội "Rửa tiền", tổng hợp cả hai hình phạt là từ 11 – 13 năm tù. Ngoài ra, cần tịch thu, sung công qu aliaj khoản thu lời bất chính của Dương gồm 1.655 tỷ đồng; Tiếp tục kê biên hoặc tịch thu tài sản, phong t ỏa cá cá cáccccc tà tàiiảả c c c c c c c c c c c………………………….

Bị Cáo Phan Sào Nam (ảnh train), nguyên Giám đốc Công ty VTC online đã thừa nhận tội danh mà VKSND tỉnh Phú Thọ truy tố về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Rửa tiền".

Về hành vi đánh bạc, Phan Sào Nam là người người kh Homei xướng việc vận hành các game bài đánh bạc RikVip, 23Zdo.com và Tip.Club để thu lời bất chính 1.475 tỷ đồng.

Về hành vi rửa tiền, sau khi thu lời bất chính từ đánh bạc, Phan Sào Nam đã chuyển 382 tỷ đồng đến người thân, đầu tư các dự án và bất động sản. Riêng 3,5 triệu USD được Phan Sào Nam gửi tại nước ngoài, khi nào làm rõ sẽ thu hồi sung công qu eile.

Hiện, Cơ quan điều tra đang thu giữ của Phan Sào Nam hơn 1.086 tỷ đồng; Phong t is the 13 hợp đồng bất động sản, bốn ô-tô với tổng trị giá hơn 249 tỷ đồng. Đến nay, Phan Sào Nam đã nộp được hơn 1.335 / 1.475 tỷ đồng thu lời bất chính, đạt tỷ lệ 90,7%.

Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, bị cáo Phan Sào Nam không có tình tiết tăng nặng. Về tình tiết giảm nhẹ, Phan Sào Nam được hưởng các tình tiết như: tích cực khắc phục hậu quả, thành khẩn khai báo, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, tự thú.

Do đó, VKSND tỉnh Phú Thọ đề nghị, Phan Sào Nam phải chịu từ 3 – 4 năm tù về tội "Tổ chức đánh bạc"; 3 năm về tội "Rửa tiền". Tổng cả hai hình phạt, Phan Sào Nam phải chịu từ 6 – 7 năm tù. Ngoài ra, Phan Sào Nam cone phải nộp đủ 1.475 tỷ đồng.

* Nguyễn Thanh Hóa khai "không biết Công ty CNC tổ chức đánh bạc"

* Trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương khai không có thời gian thu hồi tiền để khắc phục

* Phan Sào Nam tin tư at the end of the day

* Everything by Nguyễn Văn Dương, thẩm vấn Lưu Thị Hồng

* Những trợ thủ đắc lực của trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam

* Biết là "công ty bình phong" nên rất yên tâm

* Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Con bạc càng gỡ, càng thua nhiều

* Bắt đầu thẩm vấn các bị cáo trong vụ đánh bạc nghìn t

* Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam hưởng lợi và thực hiện hành vi rửa tiền như thế nào?

* Phan Văn Vĩnh và 91 đồng phạm trong vụ đánh bạc nghìn tỷ hầu tòa

* Xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua internet ở Phú Thọ

* Đại lý cấp 1 khai có thế lực lớn bảo kê

* Bắt đầu thẩm vấn các bị cáo trong vụ đánh bạc nghìn t

* Kết quả điều tra ban đầu vụ án đánh bạc nghìn t

* Ban Bí thư chỉ đạo xử lý vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền"

* Kh atomic tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Thanh Hóa về tội "Tổ chức đánh bạc"

* Tước danh hiệu công an nânânân, bắt tạm giam bị can Phan Văn Vĩnh

* Kh iii t t t t t têmêmêmêmhihihihihihi li li li li li li li li li li li li li li li qu qu qu qu quỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷỷ

* Đề nghị truy tố 95 bị can trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua internet

* Thành lập công ty bình phong để bảo kê đường dây đánh bạc nghìn t

* Thành lập năm công ty để tổ chức đánh bạc và mua bán trái phép hóa đơn

[ad_2]
Source link