Điều tra vụ thuyền ch about hàng chục tấn hóa chất chìm xuống sông Đồng Nai – Báo Nhân Dân[ad_1]

Theo đó, lực lượng chức năng đã khảo sát khu vực chung quanh địa điểm thuyền chìm, thống kê lượng hóa chất đang cón trong các bồn ở dưới sông Đồng Nai để có giải pháp nhanh cóng trục vớt. Đồng thời làm việc với chủ phương tiện, thuyền trưởng và các bên liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố, cũng như trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị doanh nghiệp liên quan.

Một cán bộ công an cho biết, bước đầu, qua quan sát có thể thấy, thuyền ch about hóa chất đã bị xuống cấp nghiêm trọng, với nhiều mảnh gả đã mục ở thân thuyền, sau sự cố bị bung ra, nổi chung quanh thuyền . Trong khi đó, số hóa chất trên được xác đinh là axit clohydric (HCL).

Đối với công việc trục vớt các thùng hóa chất, do thủy triều lên cao nên đến khoảng 18 giờ cùng ngày, mới hút được ba thùng hóa chất từ ​​dưới sông lên bờ, còn hàng chục thùng hóa chất khác vọn đang chìm dưới sông Đồng Nai. Một số người dân lo ngại, nếu số hóa chất trên không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến nước sông Đồng Nai, đặc biệt khu vực trên chỉ cách làng cá bè Biên Hòa khoảng một km.

Trước đó, báo Nhân Dân điện tử thông tin, vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng cùng ngày, thuyền mang số hiệu BTr-0266 do thuyền trư by Henry Nguyễn Văn Bé (SN 1975, ngụ Cà Mau), điều khiển đến Bến thủy nội địa Nhất Nam, phường An Bình, TP Biên Hòa, nhận hàng hóa chất từ ​​Nhà máy hóa chất Biên Hòa, khu công nghiệp Biên Hòa thì bất ngờ chìm xuống sông Đồng Nai.

Thuyền trư addressng Nguyễn Văn Bé cho biết, sau khi toàn bộ số 26 tấn hóa chất được bơm lên các bồn trên thuyền thì đáy thuyền bị thủng, nước tràn vào khoang và chỉ trong chốc lát thuyền và toàn bộ số hóa chất trên chìm xuống sông Đồng Nai. Sau sự cố xảy ra, bốn xe bồn chuyên dụng loại lớn được cho là từ phía Nhà máy hóa chất Biên Hòa điều đến khu vực Bến thủy nội địa Nhất Nam, để hút ngược hóa chất từ ​​các thúng chứa trên thuyền đang bị chìm dưới sông lên lại xe bồn.

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên thuyền vận chuyển hóa chất bị chìm xuống sông Đồng Nai tại khu vực trên mà trước đó vào ngày 1-8-2016, trong lúc nhân viên của Nhà máy hóa chất Biên Hòa đang bơm hóa chất xuống các bồn trên thuyền tại khu vực Bến thủy nội địa Nhất Nam thì bất ngờ thuyền bị chìm, với khoảng 10 tấn hóa chất HCL. Sau đó, Nhà máy hóa chất Biên Hòa khắc phục sự cố bằng cách huy động lực lượng, máy móc tiến hành hút số hóa chất từ ​​các bồn train thuyền lên lại xe chuyên dùng.

* Thuyền ch háng chục tấn hóa chất chìm train sông Đồng Nai

[ad_2]
Source link