Do you want to know what to do?[ad_1]

Đóng cửa phiên giao dịch tuần vừa qua trên thị trường New York (Maj), giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.221 USD / oz; You can see the price and price of 12/2018 USD 8 USD / oz tương đương 0.7% lên mức 1.223 USD / oz. Tính chung trong cả tuần qua, giá vàng thế giới đã có mức tăng 1,2% so với tuần giao dịch trước đó.

Mặc dù ở những phiên đầu tuần qua, giá vàng đã có lúc sụt giảm kỷ lục xuống mức thấp nhất 4 tuần, nhưng sau đó, giá vàng đã nhanh cóng hồi phục tr Example lại và ghi nhận đà tăng, khi những bất ổn xung quanh địa chính trị toàn cầu, đặc biệt liên quan tới tiến trinh Brexit của Anh là cơ sở tốt để giới đầu tư, thương nhân hướng sự quan tâm đến mặt hàng kim loại quý.

Đứng trước đà tăng của giá vàng, nhận định về giá vàng trong tuần tới đây, kết quả khảo sát của Kitco News cũng nhận được nhiều ý kiến ​​khả quan. Đa số các chuyên gia, nhà phân tích thị trường đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục duy tri đà tăng giá.

Do you want to know what to do? - Ảnh 1.
Tỷ lệ dự đoán giá vàng trong tuần tới đây theo khảo sát của Kitco News.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát của Kitco News với 15 chuyên gia thị trường tại Phố Wall, đã có 9 chuyên gia (tỷ lệ 60%) dự đoán giá vàng tuần tới sẽ cao hơn tuần vừa qua. 3 chuyên gia (tỷ lệ 20%) nhận định giá vàng có khả năng giảm trở lại và 3 chuyên gia còn lại đưa ra quan điểm trung lập về thị trường vàng (tỷ lệ 20%).

Trong khi đó, theo khảo sát của Kitco News với 502 người trả lời cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến, đã có 311 người (tỷ lệ 60%) đưa ra ý kiến ​​nhận định giá vàng tăng tiếp trong tuần tới. 123 ý kiến ​​khác (tỷ lệ 26%) nhận định giá vàng giảm và 68 ý kiến ​​còn lại (tỷ lệ 14%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro về thương mại tại Walsh Trading nhận thấy giá vàng tuần tới tiếp tục khởi sắc, khi có sự chuyển hướng của giới đầu tư nhằm vào mặt hàng vàng.

Chuyên gia này đưa ra nhận định, nhiều khả năng vàng sẽ được các nhà đầu tư mua vào trước thời điểm giá vàng có bước đột phá mới sẽ khiến giá vàng tăng đột biến. Hơn nữa, khi thị trường chứng khoán đang chịu sự bất ổn chính trị tại châu Âu, vàng sẽ là lĩnh vực được giới đầu tư quan tâm hơn cả trong giai đoạn này.

Sean Lusk cũng cho rằng, khi chỉ số USD đang ở mức cao do ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc, thị trường sẽ có phản ứng tích cực với mặt hàng kim loại quý, từ đó xuất hiện nhiều dòng vốn đổ vào thị trường vàng để coi đó là tài sản trú ẩn an toàn.

Giám đốc điều hành của ForexLive – Adam Button cũng cho biết khả năng giá vàng sẽ tăng thêm trong tuần giao dịch kế tiếp. Khả năng này là hiện hữu b Homei các nhà đầu tư chưa nhận thấy sự chắc chắn ở thị trường chứng khoán cũng như các yếu tố làm mất giá đồng USD, thị trường vàng sẽ tr account nên hấp dọn hơn cả.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cũng bày t l l l l l l l quananan k v v v v v v v v v v v vủủịịịịịịịịịịịịịịịịịịịịịị k k k k k k k k k k k k k k k k k k k……………………………………. Ông này đưa ra những yếu tố tác động tích cực cho giá vàng, đó là những mâu thuéarlan giữa hai đảng của M homo khi Đảng Dân chủ dường như có ý định điều tra về Tổng thống Donald Trump. Cúng với đó, tiến trình Brexit giữa Anh và EU đang có nhiều vướng mắc sẽ hị trợ tích cực làm cho giá vàng kh About the sqc.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cũng nhận định, yếu tố hị trợ giá vàng hiện nay chính là thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm, kéo theo lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm theo khiến giá vàng có khả năng sẽ tăng lên phạm vi 1.245 – 1.250 USD / oz.

Trong khi đó, Mark Leibovit, Biên tập viên của VR Gold Letter lại đưa ra quan điểm tiêu cực rằng, giá vàng tiến tới sẽ giảm mạnh và có thể phá vỡ mức kháng cự 1.172 USD / oz trước khi kết thúc năm 2018.

Đồng quan điểm nhận định giá vàng giảm, Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho rằng, khi giá vàng đang ở mức cao như hiện nay, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các giao dịch mới để tăng lượng vàng blanco ra. Giá vàng khó tăng khi thị trường đang chờ đợi một đợt tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới đây. /.

[ad_2]
Source link