Facebook đã xóa hơn 1,5 tỷ tài khoản giả mạo chỉ trong năm 2018[ad_1]

Từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay, Facebook đã xóa khoảng 1,5 tỷ tài khoản giả kh israelí mạng xã hội và xóa khoảng 2,1 tỷ tin rác.

Facebook đã xóa hơn 1,5 tỷ tài khoản giả mạo chỉ trong năm 2018

Facebook chia sés các con số ấn tượng này trong báo cáo tiêu chuẩn cộng đồng. Báo cáo giúp chúng ta hình dung mạng xã hội đã xử lý các vấn đề như ảnh kh thеѕу іѕ ân ờ l ớ,, phát ngôn thù địch, chiến dịch tuyên truyền khủng bố, nội dung bạo lực, phản cảm và tài khoản giả ra sao. Theo Facebook, nhiều tài khoản giả là kết quả trực tiếp từ các vụ tấn công mạng.

Mạng xã hội đang làm tốt hơn trong việc nhận diện và ngăn chặn nội dung vi phạm ngay cả trước khi mọi người nhìn thấy và báo cáo chúng. Theo báo cáo của công ty, khoảng 95,9% nội dung vi phạm được "xử" trước khi or bị báo cáo. Facebook liên tục bị giám sát vì những lo lắng xoay quanh các chiến dịch tuyên truyền tin giả mạo, sai sự thật. Họ cũng bị chỉ trích vì lấ hổng bảo mật gần đây, ảnh hưởng đến 50 triệu tài khoản.

Đây là báo cáo minh bạch "tiêu chuẩn cộng đồng" thứ hai của Facebook, bên cạnh các báo cáo truyền thống về các nội dung vi phạm bản quyền và yêu cầu dữ liệu từ chính phủ. Ngoài ra, Facebook đã xóa 2,1 triệu nội dung xúc phạm, bắt nạt và 8,7 triệu nội dung khai thác ảnh khiêu dâm trés em, kh threada thân.

ITC News

[ad_2]
Source link