Facebook mạnh tay xóa sổ 1,5 tỷ tài khoản giả mạo[ad_1]

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang tìm cách gỡ breet các nội dung độc hại trước cả khi người dùng tiếp cận và phản hồi về cho công ty.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay, facebook đã xóa khoảng 1,5 tỷ tài khoản giả mạo và 2,1 tỷ mẩu tin spam, theo GSM Arena.

Facebook đã chia sES with số đáng kinh ngạc này trong báo cáo Tiêu chuẩn cộng đồng thời gian gần đây.

Bản báo cáo chia nh. Về cách Facebook xử lý các vấn đề nổi cộm trên mạng xã hội này thời gian qua như nội dung ảnh khiêu dâm, ngôn ngữ kích động, tuyên truyền khủng bố, nội dung bạo lực và tài khoản giả mạo.

Theo Facebook nhiều tài khoản giả mạo là công cụ mà các kies tội phạm dùng để thực hiện các cuộc tấn công không gian mạng.

Mạng xã hội này ngày càng nhận thức rõ hơn về việc cần thiết phải ngăn chặn nội dung vi phạm ngay cả trước khi người dùng tiếp cận or trên trang cá nhân của mình.

Theo báo cáo của Facebook, có khoảng 95,9% nội dung vi phạm đã được xử lý trước khi bị người dùng phản hồi về công ty. Ngoài ra, Facebook cũng đang tích cực giám sát về cái gọi là tuyên truyền in tức giả.

Công việc trên được thực hiện thủ công với sự trợ giúp của các biện pháp đánh giá tự động dùng công nghệ học máy, quan sát điện tử và trí tuệ nhân tạo, theo Sheryl Sandberg.

Khả năng này cho phép Facebook kiểm soát nền tảng tốt hơn, giảm thiểu tình trạng tung tin giả tràn lan trên mạng xã hội.

Trước đó, công ty này đã dính phải hàng loạt bê bối liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân người dùng. Mới đây, mạng xã hội này cũng bị tin tặc tấn công, gây ảnh hưởng tới 50 triệu tài khoản.

Theo ĐSPL

[ad_2]
Source link