Giá vàng hôm nay 21/11: Vàng lao dốc, thị trường đang vào kỳ nghỉ? – Tài chính[ad_1]

Thứ Tư, ngày 21/11/2018 09:07 AM (GMT + 7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.220 USD / ounce, giảm 3 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.


Giá vàng giảm nhẹ sau khi Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ để ng file khả năng tăng lãi suất.

Cụ thể, ông John Williams, Chủ tịch FED chi nhánh New York kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của FED đã phát biểu hôm qua rằng: Sau 3 lần tăng trong năm nay, lãi suất cơ bản của M nek hiện v únn ở mức thấp.

Phó Chủ tịch FOMC cho rằng việc FED tiếp tục tăng lãi suất theo lộ trình cho phép nền kinh tế Mỹ duy trì đà tăng trưởng, trong khi v ân kiểm soát được lạm phát.

Tuy nhiên, nhìn nhận về thị trường, Peter Fung, người đứng đầu mảng giao dịch tại Wing Fung Precious Metals ở Hong Kong cho rằng: "Thị trường hiện nay rất yên tĩnh và dường như đang ở trong tâm trạng kỳ nghỉ trước Lễ Tạ Ơn của Hoa Kỳ ".

Dai hơi hơn, báo cáo của Citigroup vừa công bố lại nêu quan điểm, đồng bạc xanh sẽ giảm giá khoảng 2% so với nhóm 10 đồng tiền chủ chốt khác trong 6-12 tháng nữa. "Trong trung hạn, quan điểm của chúng tôi là sự hậu thu garantn tài khóa đối với tăng trưởng sẽ giảm dần ở M aliaj, và chính sách tiền tệ thắt chặt bắt đầu có ảnh hưởng bất lợi", báo cáo viết.

Giá vàng hôm nay 21/11: Vàng lao dốc, thị trường đang vào kỳ nghỉ? - 1

Thị trường vàng đang ở trong tâm trạng kỳ nghỉ trước Lễ Tạ Ơn của Hoa Kỳ.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào / bán ra là 36,43-36,59 triệu đồng / lượng, giảm 30,000 đồng / lượng so với chốt phiên trước .

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay chưa đổi và hiện niêm yết ở mức 36,47-36,57 triệu đồng / lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.731 đồng / USD, tăng 5 đồng / USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.290 -23.380 đồng / USD, chưa đổi so với hôm qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.300 -23.380 đồng / USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

[ad_2]
Source link