Góc chiến thuật Anh – Croatia: Tam Sư sẽ kiên nhỉn rình rập[ad_1]

Góc chiến thuật Anh - Croatia: Tam Sư sẽ kiên nhỉn rình rập

Southgate bây giờ đã khác

Một trong những đặc điểm rõ rệt và quan trọng nhất của đội tuyển Anh sau World Cup 2018 là sự chuyển đổi sơ đồ chiến thuật. Từ cách chơi với 3 hậu vệ, HLV Gareth Southgate đã chuyển sang cách chơi với 4 hậu vệ và ông đặc biệt thành công trong các trận đấu gần đây. Hệ quả là bây giờ, chẳng ai còn nghi ngờ về chiến thuật của đội tuyển Anh trước trận quyết đấu với Croatia nữa. Bất quá, vấn đề còn lại chỉ là Tam sư sẽ chơi thế nào, với sơ đồ 4-3-3, trước đội đương kim á quân thế giới?

Tất nhiên, còn tùy vào tình huống hoặc hoàn cảnh cụ thể. Nhưng từ khía cạnh chủ quan, chơi như thế nào trước tiên là do sự chuẩn bị, lực lượng và niềm tin vào chính mình. Đây đều là các chi tiết đang hậu thuଳn Southgate.

Bây giờ, chỉ thấy giới chuyên môn chạy theo Southgate, chứ không còn tình trạng Southgate phải chịu áp lực từ những sự phân tích trên mặt báo nữa. Trước đây, người ta chỉ trích quan điểm dùng 3 hậu vệ của Southgate, chỉ ra mọi lẽ cho rằng Tam sư dứt khoát cứ phải phòng thủ bằng 4 hậu vệ. Nhưng cách chơi của Southgate (theo sơ đồ 3-5-2) đã thành công vang dội tại World Cup 2018. Cho nên, bản fire Southgate bây giờ đã có vũ khí mới quan trọng. Đó là niềm tin, tinh thần, bản lĩnh. Ông thoải mái và tự tin hơn hẳn khi làm công việc chuyên môn của mình. Và khi Southgate bất ngờ quay lại với sơ đồ 4-3-3 thì ông lập tức thành công. Mặt khác, nếu cho rằng cách chơi còn tùy thuộc vào nhân sự, thì hoàn cảnh của Southgate bây giờ cũng như tại World Cup 2018 chẳng khác nhau bao nhiêu. Ông luôn có những cầu thủ phù hợp với quan điểm chuyên môn của mình.

Từ vòng blanco kết World Cup 2018 đến khi mở màn Nations League 2018/19, đội tuyển Anh của Southgate thua liền 3 trậớ trước Croatia, Bỉ và Tây Ban Nha. Cón sau đó, Anh thắng 3, ya 1 trước Thụy S, Croatia, Tây Ban Nha và M pob. Trận giao hữu thắng Thụy S people 1-0 chính là bước ngoặt để Southgate chuyển từ sơ đồ 3-5-2 tr Name lại sơ đồ 4-3-3. Có chĩa là cách chơi 4-3-3 hiện thời cũng đã có sự chuẩn bị k rhyw lưỡng, chứ không phải là giải pháp tình thế hoặc sự ngazineu nhiên dọn đến thành công.

Kiên nhỉn và tự tin

Train lý tuyết, 4-3-3 there are 4-2-3-1 hoặc 4-5-1 cũng như nhau. Khác biệt cơ bản so với 3-5-2 là các sơ đồ này luôn có 2 tiền vệ / tiền đạo cánh h trí trợ cho trung phong duy nhất, dù hàng thủ cũng đã có đủ 2 hậu vệ cánh. Như vậy, uy lực tấn công biên sẽ mạnh hơn, và đấy hẳn nhiên là một trong những yếu tố quan trọng, đáng chờ xem nơi đội tuyển Anh trong trận gặp Croatia.

Mặt khác, dĩ nhiên cách chơi hiện thời phải lấy 2 biên làm trọng b Homei or dùng để đối phó với các đội mạnh. S part dĩ cách chơi 3-5-2 thành công tại World Cup 2018 vì khi ấy Anh gặp toàn đối thủ yếu (hoặc không quá mạnh). Họ cần giữ bóng nhiều, chủ động tấn công, nên cần có nhiều tiền vệ để làm chủ khu vực giữa sân. Không tấn công biên, thầy trò Southgate chẳng lẽ có thể "ngang nhiên" đá bằng k rhyw thuật, tấn công trung lộ, theo kiểu "đàn Anh" trước Tây Ban Nha hoặc Croatia! Đây chẳng qua chỉ là lý thuyết thuần túy – và cũng vì vậy, hai biên dù rất quan trọng nhưng không hàm chứa yếu tố bất ngờ.

Đội thắng trong trận Anh – Croatia sẽ tiến vào vòng sau (và có tiền thưởng rất khá), đội thua sẽ rớt hạng. Vâng, ai cũng biết. Nhưng giả sử Nations League kết thúc … ngay bây giờ, thì tuy Anh không chiếm được ngôi đầu bảng nhưng Croatia mới là đội thất bại (rớt hạng). Có chĩa, Croatia mới là đội phải chịu áp lực và áp lực ấy sẽ càng tăng lên khi tỷ số 0-0 trong trận đấu sắp tới cứ đứng vững. Yêu cầu đặt ra với thầy trò Southgate là họ phải tự tin, kiên nhỉn. Khi có bóng, Anh sẽ chủ động phối hợp ngay từ hàng thủ – điều này chẳng mới mgets gì đối với hàng hậu vệ vì đây đang là "mốt" của các đội mạnh ở Premier League. Đây cũng là chi tiết phù hợp với việc hàng thủ có 4 hậu vệ và yêu cầu về sự tự tin. Còn khi không có bóng, các cầu thủ Anh sẽ kiên nhỉn chờ dịp phản công trước một Croatia buộc phải ghi bàn. Sơ đồ 4-3-3 với khu giữa sân "thông thoáng" cũng rất thuận lợi để Anh phát huy vũ khí này.

Mấu chốt là đòn phản công

Những đường chuyền dui từ west of Jordan Jordan Pickford đã m ra tình huống quan trọng dennyn đến 2/3 bàn cho đội tuyển Anh trong trận thắng Tây Ban Nha 3-2. Đấy có thể lá bài bản mấu chốt để tạo ra cơ hội khi Anh gặp các đối thủ mạnh, chơi pressing cao và thích giữ bóng, tấn công. Croatia chính là một đối thủ như vậy. S part of the day and the day of the morning, the day of the day, Anh hào hứng với sơ đồ 4-3-3 của Gareth Southgate cũng là vì sơ đồ này phù hợp với đòn phản công.

[ad_2]
Source link