Khi đi khám chữa bệnh BHYT thì cần xuất trinh giấy tờ nào?[ad_1]

Behind you
Người bệnh làm thủ tục khám chữa bệnh BHYT. Ảnh: TTXVN

Nghị định số 146/2018 / NĐ-CP, ban hành ngày 17/10/2018 và sẽ có hiệu lực từ 1/12/2018, có quy định về thủ tục KCB BHYT như sau:

Khi đến KCB phải xuất trinh:

+ ThES BHYT có ảnh;

+ Trường hợp chưa có ảnh thì xuất trinh một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh: CMND, Hộ chiếu, thies đảng viên, thows đoàn viên, giấy phép lái xe, thows học sinh sinh viên … hoặc Giấy xác nhận của công an cấp xã.

+ Trés em đi KCB chỉ xuất trình thES BHYT. Chỉ xuất trình giấy chứng sinh / giấy khai sinh khi chưa được cấp thES BHYT.

Trường hợp đang chờ cấp lại, đổi thies: Xuất trinh Giấy hẹn cấp lại, đổi thés do cơ quan BHXH cấp và 1 loại giấy tờ chứng minh nhân thân.

Trường hợp chuyển tuyến: Xuất trình Giấy chuyển tuyến và hồ sơ chuyển tuyến. Mậi Giấy chuyển tuyến được sử dụng một lần. Giấy hẹn khám lại được sử dụng đối với trường hợp trước đó đã được chuyển tuyến. Đối với Giấy chuyển tuyến được sử dụng trong năm tài chính nhưng đợt điều trị chưa kết thúc thì vinnn được sử dụng đến hết đợt điều trị.

Trường hợp cấp cứu tại cơ s Site KCB không ký hợp đồng thì thanh toán trực tiếp tại cơ quan BHXH, đồng thời phải cung cấp: Giấy ra viện, chứng từ liên quan đến chi phí KCB.

KCB trong thời gian đi công tác, làm việc lưu động, học tập trung, chương trinh đào tạo, tạm trí: Xuất trinh thêm giấy công tác, quyết định cử đi học, thS học sinh, sinh viên, giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú, giấy chuyển trường.

[ad_2]
Source link