Lốc xoáy kinh hoàng, hơn 100 căn nhà bị tốc mái | Thời sự[ad_1]

Những người dân ở xã Hòa Tâm cho biết cơn lốc này chỉ đi qua trong vòng vài phút nhưng đã để lại thiệt hại nặng nề.
Cảnh tượng tan hoang ở đây tưởng chừng như một trận bão vừa càn quét qua. Những tấm tôn nằm la liệt khắp mặt đất. Trên đường, trong vườn nhà dân và ở những lớp học, dây điện bị gió lốc làm đứt nằm vắt viene. Cổng whatever each tone Phước Tân được đổ bằng bê tông cốt thép cũng bị lốc giật đổ sập.

Cơn lốc cũng khiến dây điện trung thế và dây cáp điện thoại bị đứt. Điện lực Phú Yên đang nị lực khắc phục để kịp cung cấp điện cho người dân sinh hoạt.

loc_xoay_Phu_Yen

Điện lực Phú Yên nị lực sửa chữa để cung cấp điện cho người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

Ảnh: Đức Huy

Toàn bộ mái nhà lợp bằng tôn của anh Nguyễn Văn Tiến (thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm) bị gió hất bay xa hơn 5 – 6m.

Lúc xảy ra lốc, vợ anh Tiến phải bế con mới sinh qua nhà hàng xóm lánh nạn. "Mái nhà bị lốc xoáy cuốn bay toàn bộ. Tài sản trong nhà bị hư h language language hết. Vợ mới sinh nên tạm thời đưa qua nhà hàng xóm ở tạm. Hiện giờ tôi chưa biết làm gì, chỉ mới báo cho chính quyền về thiệt hại và tạm thời tá túc nhà người quen ", anh Tiến cho biết.

Chị Nguyễn Thị Mộng Thảo (ở thôn Phước Tân) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Lốc xoáy cuốn bay mái nhà, bên trong nhà thì tủ lạnh, ti vi bị gió thổi ngã, nhiều vật dụng bị hư h.

loc_xoay_Phu_Yen

Vợ chồng anh Đinh Văn Hoàng dọn dẹp lại nhà cửa

Ảnh: Đức Huy

Lốc xoáy xảy ra bất ngờ và hầu hết cửa nhà dân đều không đóng nên thiệt hại rất nặng. Nhà của anh Đinh Văn Hoàng (ở thôn Phước Tân) bị sập tường, bị tốc hơn 120m2 my tone. Trong khi đó, nhà của anh Lưu Văn Vĩnh (ở thôn Phước Long, xã Hòa Tâm) bị sập hoàn toàn. Lúc lốc xoáy cuốn sập nhà, vợ chồng anh Vĩnh đi vắng chỉ còn 2 con gái của anh ở nhà, may mắn, cả 2 đã kịp trốn vào gầm giường.

loc_xoay_Phu_Yen

Anh Nguyễn Văn Tiến thu dọn lại mái tôn đã bay ra kh westerni mái nhà

Ảnh: Đức Huy

Sau khi lốc tan, người dân dọn dẹp lại đồ đạc và nhà cửa. Chính quyền địa phương cũng đến khu bị thiệt hại để thống kê thiệt hại, khắc phục hậu quả.

Ông Lê Tấn Thảo, Phó chủ tịch UBND H.Đông Hòa, cho biết: "Cơn lốc này gây ảnh hưởng nặng cho bà con xã Hòa Tâm. Ba con chủ quan, không đóng cửa nên lốc lùa vào nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản ".

[ad_2]
Source link