Mưa lớn làm gián đoạn tuyến đường sắt Bắc Nam qua Nha Trang[ad_1]

Từ đêm 17/11 đến sáng nay 18/11, mưa lớn đã gây ngập sâu trong nội đô thành phố Nha Trang và các tuyến đường sắt tại Ga Nha Trang, thuộc phường Phước Tân.

Nước ngập sâu, chảy thành dòng như suối lớn cuốn theo nhiều phế liệu, rác thải dọc đường ray.

mua lon lam gian doan tuyen duong sat bac nam qua nha trang hinh 1
Nhiều tuyến phố ở Nha Trang bị ngập sâu.

Ba Lê Thị Thủy, nhân viên gác chắn tại Mã Vòng, thuộc Công ty quản lý đường sắt Phú Khánh cho biết, sau 20 năm, lần đầu tiên Ga Nha Trang mới bị ngập sâu như vậy: "Ngập như vậy cũng nửa mét, tàu không đi được. Đường sắt đã phong t used từ sáng đến nay. Từ năm 1998 đến nay, 20 năm rồi, đợt mưa ngập này mạnh hơn, các đợt trước chỉ ngập chứ bình thường và nước không chảy xiết như đợt này ".

Không chỉ Ga Nha Trang bị ngập, nhiều đoạn đường ray thuộc 2 khu Nha Trang – Lương Sơn và Nha Trang – Cây Cầy train tuyến đường sắt Bắc Nam cũng bị ngập. Đường sắt Bắc – Nam đã bị phong t filea, tạm ngừng chạy tàu để đảm bảo an toàn.

Lúc gần 9h sáng 18/11, Đoàn tàu SE7 chạy hướng Hà Nội – Sài Gòn khi đến ga Lương Sơn buộc phải dừng lại. Gần 40 hành khách tại Ga Nha Trang được ngành được sắt hoàn trả tiền vé để đi phương tiện khác.

"Mưa lớn nên nước trong Ga Nha Trang rút không kịp. Theo quy định, nước ngập quá 10cm thì không cho phép các tàu qua lại ", ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Vận tải Đường sắt Sài Gòn chi nhánh tại Nha Trang cho biết.

PC_Article_Middle

QL1A qua thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa hiện cũng đang bị ngập sâu, ảnh hưởng đến việc đi lại của các phương tiện. Nặng nhất là đoạn QL1 qua địa bàn phường Cam Nghĩa, nước ngập đến 0,5m – 1m, chảy siết. Nhiều nơi nước đã tràn vào nhà dân ven đường. Ở đoạn nước ngập sâu, xe máy hầu như không di chuyển được.

mua lon lam gian doan tuyen duong sat bac nam qua nha trang hinh 2
Ga Nha Trang bị ngập.
mua lon lam gian doan tuyen duong sat bac nam qua nha trang hinh 3
Mưa lớn tiếp diễn tại Nha Trang.

Ông Tạ Thanh Tình, Chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý Đường bộ III cho biết, do đặc điểm địa hình nên QL1 qua địa bàn thành phố Cam Ranh bị nghiêng 1 bên, do đó khi mưa lớn sẽ làm ứ đọng tại những đoạn đường thấp.

"Mưa lớn, đường nghiêng nên dải chân cách cứng ở giữa làn xe tr article thành nơi giữ nước tạo thành điểm ngập. Hiện chúng tôi đã yêu cầu đơn vị bảo trì tháo dải phân cách này ra để nước mưa lưu thông, đồng thời tăng cường tuần tra, xử lý các điểm bị ngập ", ông Tạ Thanh Tình nói.

Cũng theo Tạ Thanh Tình, do mưa lớn vinnn còn tiếp diễn nên Chi Cục đã yêu cầu các đơn vị bảo trì đường bộ bám sát địa bàn cáng tuyến QL1, QL27, QL27C qua địa bàn Khánh Hòa, nhanh cóng xử lý khi có sự cố ngập nước, sạt l image. /.

Thái Bình / VOV-Miền Trung

[ad_2]
Source link