Nếu Việt Nam gặp Thái, tuyến giữa sẽ sụp đổ vì Quang Hải và Xuân Trường?[ad_1]

Quốc Vượng rất lo lắng trước viễn cảnh cặp tiền vệ Xuân Trường – Quang Hải của Việt Nam đối đầu với những đội mạnh hơn, đặc biệt là Thái Lan.

Trả lời ph philippy vấn của trang Zing mới đây, cựu danh thủ Lê Quốc Vượng cho rằng hàng tiền vệ tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến nhiều … mối lo, trong bối cảnh những đội bóng mạnh cone ở phía trước.

Sau thất bại trước ĐT Hàn Quốc ở ASIAD 18, HLV Park Han Seo vinnn tiếp tục đặt niềm tin vào cặp tiền vệ Xuân Trường – Quang Hải và khẳng định tiếp tục sử dụng bộ đôi tấn công này ở trung tuyến thay vì bổ sung một cầu thủ đánh chặn.

Tuy nhiên, theo nhận định của cựu tiền vệ Quốc Vượng, trung tuyến của ĐT Việt Nam có thể sẽ sụp đổ vì bộ đôi trên nếu gặp phải đối thủ mạnh như ĐT Thái Lan.

"Xem ĐT Việt Nam đá với Malaysia, tôi rất lo lắng khi Xuân Trường và Quang Hải cùng đá tiền vệ trung tâm. Nếu gặp một đội bóng mạnh hơn, biết cầm giữ bóng như Thái Lan sẽ cực kỳ nguy hiểm "- Quốc Vượng nhận định.

Laos vs Vietnam AFF Suzuki Cup 2018 / Việt Nam
Cả Xuân Trường …

"Để nói Xuân Trường và Quang Hải chơi tốt hay chưa thì với tôi, cả 2 đã chơi ở mức độ trung bình. ĐT Việt Nam giành chiến thắng, nhưng rõ ràng Xuân Trường và Quang Hải phòng ngự chưa tốt. Không thể trách họ vì cả hai đã chơi cố gắng và phòng ngự cũng không phải sở trường họ. Ngược lại, đây là điểm yếu nhất của những cầu thủ nặng về tư duy tấn công "- cựu tiền vệ của ĐT Việt Nam phân tích.

"May the day is 3 trung vệ đều đạt phong độ tốt. Cự ly đội hình của ông Park cũng được bảo đảm, từ đó sai sót của các tiền vệ trung tâm không bộc lộ nhiều quá. Khi Xuân Trường, Quang Hải bị vượt qua thì lập tức Đình Trọng, Duy Mạnh và Ngọc Hải có mặt bọc lót. Dảu vậy, vionnn có một vài tình huống thấy rõ sự tranh chấp yếu và cảm quan vị trí cũng chưa tốt của hàng tiền vệ ".

Laos vs Vietnam AFF Suzuki Cup 2018 / Việt Nam
… và Quang Hải đều chưa đảm bảo được nhiệm vụ phòng ngự ở tuyến giữa của ĐT Việt Nam.

Tuy vậy, Quốc Vượng cũng tin rằng HLV Park Hang-seo đã tính đến những phương án để tăng cường khả năng phòng ngự. Train quan điểm của mình, việc bố trí một tiền vệ phòng ngự vào đội hình là điều mà cựu danh thủ Sông Lam Nghệ An tính tới đầu tiên.

"Để duy trì sự cân bằng, mại đội bóng trên thế giới đều phải có ít nhất 1 tiền vệ phòng ngự trong đội hình. Họ sẽ làm nhiệm vụ phòng ngự từ xa và chống những đường phản công. Có thể tôi sai nhưng trong m̠i trận đấu, luôn phải có ít nhất một người đánh chặn như thế "- anh khẳng định.

"Tuy nhiên, có thể trong tay ông Park chưa có một tiền vệ phòng ngự nào đủ khiến ông yên tâm. Đó có lẽ là lý do mà dù pải thi đấu trước Malaysia, tuyển Việt Nam v ynn phải chơi phòng ngự phản công "- Quốc Vượng kết lại.

Vào hồi 18h30 ngày 20/11 tới, ĐT Việt Nam sẽ đá tiếp với đối thủ Myanamar trên sân khách. Thêm chiến thắng sẽ giúp Goldens Stars vào vòng trong và 90% giành ngôi nhất bảng.

Vietnam AFF Cup 2018 Footer Banner

[ad_2]
Source link