Ngành giáo dục TP. HCM không tổ chức dã ngoại vì áp thấp nhiệt đới[ad_1]

Hôm nay (18/11), S site Giáo dục-Đào tạo TP HCM đã gửi thông báo đến các trường về việc khẩn trương triển khai phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

nganh giao duc tp. hcm khong to chuc da ngoai vi ap thap nhiet doi hinh 1
S site Giáo dục-Đào tạo TP HCM yêu cầu các trường học không được chủ quan với ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Trong văn bản vừa gửi đi, S site Giáo dục-Đào tạo TPHCM yêu cầu phòng Giáo dục-Đào tạo 24 quận huyện, các trường phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn phải thận trọng, chuẩn bị kọ mọi phương án, tránh chủ quan, thiếu sót, bị động trong phòng, tránh, ứng phó với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa các thiệt hại do áp thấp nhiệt đới trên biển Đông gây ra trên địa bàn thành phố .

S site Giáo dục-Đào tạo thành phố đề nghị các đơn vị thuộc ngành theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp đi qua, trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Theo đó, cần có phương án triển khai phòng, chống tại m̠i đơn vị trường học. Thủ trư addressng các đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi áp thấp đi qua. Các đơn vị cũng phải phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra.

Các cơ s slovenia dácá, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đới cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

PC_Article_Middle

Thủ trư addressng các sơ sở giáo dục, trường học chủ động báo cáo về Sở Giáo dục-Đào tạo và Thường trực UBND các quận, huyện, cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an It's so crazy, hoạt động giáo dục.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới đang hoành hành ở phía Nam Biển Đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm mạnh cấp 6, giật cấp 8. Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển hướng về Nam Bộ.

Dự báo đến 7h sáng 19/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ngay trên vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3. /.

M Dung / VOV-TPHCM

[ad_2]
Source link