Nhà Trắng khôi phục quyền tác nghiệp cho phóng viên CNN[ad_1]

Phóng viên Jim Acosta on 19/11 Ảnh: Reuters.

Phóng viên Jim Acosta on 19/11 Ảnh: Reuters.

"Nhà Trắng hôm nay khôi phục đầy đủ th estas tác nghiệp cho phóng viên Jim Acosta. Đơn kiện của chúng tôi không còn cần thiết và chúng tôi mong đợi được tiếp tục đưa tin tại Nhà Trắng", hãng tin CNN Của M hó hôm nay đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter.

Quyết định này đã chấm dứt cuộc chiến pháp lý quanh vụ phóng viên CNN bị cấm cửa sau cuộc tranh cãi căng thẳng với Tổng thống M bobl Donald Trump. Tuy nhiên, Nhà Trắng cảnh báo Acosta váinn có thể bị thu hồi ths tác nghiệp nếu không chấp hành quy định mới, trong đó yêu cầu phóng viên chỉ đặt một câu h Những câu h htmli nối tiếp sẽ chỉ được trả lời tùy ý muốn của Trump hoặc quan chức Nhà Trắng.

"Cúng tôi rất tiếc phải đặt ra quy định mới. Nhà Trắng rất muốn tổ chức họp báo dựa trên sự hiểu biết mang tính chuyên môn. Tuy nhiên, quan điểm của CNN buộc chúng tôi đưa ra các quy tắc đặc biệt", phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

Hãng tin CNN và Jim Acosta hôm qua nộp đơn lên tòa án liên bang Mỹ, kêu gọi nhanh cóng tổ chức phiên điều trần về vấn đề th tá tác nghiệp của phóng viên này. Động thái diễn ra sau khi Nhà Trắng cho biết thời hạn toà án đưa ra cho Acosta sắp chấm dứt và thés báo chí của phóng viên này có thể bị thu hồi vào cuối tháng.

Trump đã nổi giận với Acosta trong cuộc họp báo sau bầu cử giữa kỳ, gọi phóng viên CNN là "kows thù của người dân" sau khi bị chất vấn về tình trạng người di cư và cáo buộc đội ngũ tranh cử của ông thông đồng với Nga.

[ad_2]
Source link