Nhà Trắng khôi phục quyền tác nghiệp của phóng viên CNN kèm theo cảnh báo[ad_1]

(HNMO) – Nhà Trắng cho biết đã khôi phục quyền tác nghiệp truyền thông đầy đủ đối với phóng viên Jim Acosta của đài CNN, chấm dứt cuộc chiến pháp lý vừa qua. Đồng thời, Nhà Trắng cũng cảnh báo "cấm cửa" phóng viên này lần nữa nếu không tuân thủ luật lệ mới trong các sự kiện truyền thông tại đây.
Nhà báo Jim Acosta đã được khôi phục quyền tác nghiệp tại Nhà Trắng.

Theo AFP, đài CNN cho biết đã từ bở vụ tố tụng về quyền tác nghiệp của phóng viên Jim Acosta, vụ việc làm dấy lên lo ngại về quyền hiến pháp đối với báo chí. Trong khi đó, Nhà Trắng đã ban hành luật lệ mới, yêu cầu các phóng viên chỉ "h iii m m m m m m" "" "" "" "v v v v v" "" "" "" "" ". Phóng viên chỉ được phép h iiiii c câââââââââââââââââââ the the the the the the the thehihihihihihihihi T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T T cá cá cá cá………………………………………..

Người phát ngôn của Nhà Trắng, bà Sarah Sanders cho biết trong một thông báo: "Chúng tôi rất tiếc khi phải đưa ra những luật lệ này. Chúng tôi muốn tiếp tục tổ chức các cuộc họp báo tại Nhà Trắng dựa trên tinh thần thấu hiểu … Song với trường hợp của đài CNN, chúng tôi cảm thấy cần phải đưa ra những quy tắc rõ ràng ".

Bà Sanders cũng cho biết thêm cần những luật lệ chi tiết và toàn diện hơn đối với phóng viên trong việc tương tác với Tổng thống bên ngoài Nhà Trắng. Tuy nhiên, bà vnán hy vọng rằng những nhà báo chuyên nghiệp sẽ tự điều chỉnh hành vi và cư xử phù hợp tại những nơi này.

Ngày 16-11, Acosta đã quay tr account lại tác nghiệp tại Nhà Trắng sau khi một thẩm phán liên bang ra lệnh tạm thời khôi phục quyền tác nghiệp tại Nhà Trắng của phóng viên này.

Tiến Đạt

[ad_2]
Source link