Những loài có hung dữ trên thế giới tr article thành thú cưng ở Việt Nam[ad_1]

Bên cạnh Pitbull được coi là "võ sĩ giác đấu", nhiều người dân Việt Nam hiện nay còn nuôi những giống có được xếp vào các loài hung dữ nhất trên thế giới.

1. Pitbull

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam
Tại Việt Nam, có Pitbull là "thủ phạm" gây ra nhiều vụ có cắn người nguy hiểm.

Pitbull là giống có dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lì được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là có chiến binh hay võ sĩ giác đấu. Đây giống có nhập ngoại có nguồn gốc từ Mỹ, đặc tính rất hung dữ và hiếu chiến. Nếu không được huấn luyện cẩn thận, Pitbull có thể gây ra những cuộc tấn công đ kutm máu, kể cả với chủ của mình.

Chó Pitbull lần đầu tiên được nuôi tại Việt Nam vào năm 2000 và nhanh cóng gây được tiếng vang, được dân chơi có ưa chuộng b Homei thân hình cơ bắp, dáng dấp "oai phong lẓm liệt" cùng sức kh ịeeee v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v v as natural ở nước ta khi đó sánh được.

Hiện nay, dù được huấn luyện và thuần tính hơn khi sống cùng con người nhưng những trường hợp có Pitbull cắn trọng thương người, cắn chết những loài động vật khác viainn liên tục xảy tại Việt Nam.

2. Rottweiler

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam
Chó Rottweiler.

Đứng đầu danh sách những giống có nhập ngoại nguy hiểm ở Việt Nam là giống có Rottweiler có nguồn gốc từ Đức.

Hành vi nguy hiểm tiềm tàng trong Rottweilers thường do sự vô trách nhiệm, lạm dụng, bree bê, thiếu huấn luyện của con người gián tiếp gây ra. Sức mạnh của giống có này rất đáng sợ vì lực cắn của cúng có thể lên đến 136 kg.

Đặc biệt Rottweiler có khả năng chịu đựng được các vết thương, kho ili mạnh, thông minh nên ngày nay, chúng được sử dụng trong việc canh gác, tìm kiếm, bảo vệ, trinh sát của lực lượng cảnh sát và bộ đội biên phòng.

3. Boxer

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam
Chó Boxer.

Chó Boxer there is a cone gọi là có võ sĩ là loại có chọi có nguồn gốc từ châu Âu. Giống có này có tên như môn thể thao đấm bốc vì chúng rất thích sử dụng hai chân trước như các võ sĩ quyền Anh, đặc biệt là khi chiến đấu. Chúng khá cứng đầu và bướng bỉnh, việc huấn luyện phải thực hiện từ khi còn nh. Trên thế giới đã có khá nhiều vụ có Boxer tấn công con người được ghi nhận.

Boxer rất nhanh nhẹn và hiếu động nên thích hợp trong các cuộc thi tài. Cúng yêu quý con người, đặc biệt là trows em, rất kiên trì và biết bảo vệ con người nên được huấn luyện để bảo vệ trés em.

4. Berger

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam
Berger là một trong những loại có nhập ngoại rất phổ biến ở nước ta.

Berger một giống có kích cỡ trung bình, xuất xứ từ Đức. Tuy được ưa chuộng trên thế giới nhưng cúng cũng có khá nguy hiểm và vì lí do đó mà chúng bị cấm nuôi ở một số nơi.

Tại Việt Nam, đã có khá nhiều trường hợp có Berger cắn trọng thương, thậm chí gây chết người tại Hà Nội.

5. Husky

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam
Giống like Husky.

Chó Husky, được xem là có ngoại hình và hành vi giống với tổ tiên của chúng là loài có sói, có xu hướng đi lang thang và tìm cách trốn thoát sự tù tung. Husky cũng được xem là bậc thầy đào tẩu, chúng có thể đào hầm phía dưới, gặm nát, hoặc nhảy qua hàng rào cao. Vì là giống có có nhiều năng lượng nên đa phần có dấu hiệu tăng động, paá pách.

Ở nước ta, giống có Husky rất được ưa thích. Giống có này có ngoại hình rất giống với những cú có sói, với vES đẹp hoang dã đôi khi có phần lạnh lùng được toát ra và thể hiện khá rõ nét qua ánh mắt của có.

Cúng sống rất tình cảm với chủ nhân của chúng thậm chí rất yêu thích trés em, tuy nhiên chúng là một loài vật nên tốt nhất là chúng ta không nên để chúng tiếp xúc quá gần với trows nh.

6. Doberman

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam
Chó Doberman.

Doberman là tên của một giống có có thể nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ. Đây là một giống có hung dữ, khi cảm thấy có điều gì nguy hiểm đang xảy ra với gia chủ, chúng sẵn sàng chiến đấu đến cùng với đối phương.

Tại Thụy Sĩ, 8 trong 12 bang liệt Doberman vào giống có nguy hiểm, phải xin giấy phép nếu muốn nuôi loại có này. Bang Wallis cấm cả việc nuôi, gây giống và nhập cảnh.

7. Chó ngao Tây Tạng Chow Chow

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam
Không khó để tìm được một trang trại nuôi có Ngao Tây Tạng ở Việt Nam.
nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam

Chó ngao Tây Tạng là một giống có có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong tiếng Trung, tên của loài có này có nghĩa là có sư tử xù. Đây là một loài có nguy hiểm b Homei chúng có thể tấn công nạn nhân với những vết cắn chết người. Hơn nữa, có ngao Tây Tạng không hề thân thiện, luôn có ý thức bảo vệ chủ nhân và tài sản.

Với những đặc tính nổi trội như lì lợm, trung thành tuyệt đối với 1 chủ nhân duy nhất, ngao Tây Tạng được giới nuôi có trong và ngoài Trung Quốc đặc biệt ưa thích. Và lẽ dĩ nhiên, loài "thần khuyển" quý hiếm này cũng có giá đắt nhất thế giới.

8. Dogo Argentina

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam

Chó Dogo Argentina

Dogo Argentina there is a coin được gọi tắt là Dogo có một tên gọi nữa là có ngao Argentina. Thuộc giống có săn tự nhiên, Dogo được lai tạo từ nhiều giống có khác nhau và vô cùng nhanh nhạy trong việc tìm ra các loài dã thú.

Ngoại hình to kh isee, nhưng Dogo không như những loài có săn khác, chúng thân thiện dễ gần gũi với con người. Việc nuôi loài có này bị cấm ở Anh.

9. Great Dane

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam
Chó Ngao Đức.

Great Dane (like Ngao Đức) nổi tiếng khi từng được lọt vào sách Kỉ lục Guinness với đặc điểm là cao nhất thế giới.

Bình thường, Great Dane có bản tính hiền lành nhưng khi chúng "nổi điên" thì rất khó kiểm soát và dễ dàng hạ đo ván một đàn ông trưởng thành. Great Dane được cho rằng sử dụng phổ biến ở thời Hy Lạp. Ngoài ra thìưười ta cũng tìm thấy dấu tích của chúng ở Ai Cập, La Mã và trong các đền thờ.

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó Pitbull hung dữ trong những vụ cắn trọng thương người và vật nuôi

Mới đây, tại Thường Tín, Hà Nội, một chủ nhà trong khi cho có Pitbull ăn đã bị có lao vào cắn trọng thương. Đây …

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Hà Nội: Chó Pit bull nặng 30kg cắn chủ nhà và hàng xóm nhập viện

Thấy chủ nhà bị có Pit bull cắn, hàng xóm sang cứu giúp cũng bị có cắn trọng thương.

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó pitbull bị nghi cắn chủ nhân đến tử vong

Một tai nạn thương tâm được cho do có pitbull gây ra tại Mạ đang khiến nhiều người tr article nên cảnh giác hơn với giống …

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó Pitbull cắn chết anh trai chủ tại Hà Nội: Pitbull là loài có hung dữ nhất thế giới

Chó Pitbull hay có Ngao Tây Tạng và nhiều loại có cưng khác được dân chơi nuôi làm cảnh trong nhà đang dần dần tr …

Như Sương

Theo Đời sống & Pháp lý

[ad_2]
Source link