Phát sốt vì thời tiết 34 độ C[ad_1]

Cúng tôi (nhóm PV của Bongda24hn.vn) đặt chân tới sân bay quốc tế Yangon vào lúc 18h00 theo giờ địa phương, và đã có trải nghiệm đầu tiên tại Myanmar ngày 17/11.

Ký sự Myanmar ngày 17/11

Lên chuyến bay vào lúc 16h30 (giờ Việt Nam), chúng tôi mất tròn 2 tiếng bay tới Yangon, Myanmar. Và với múi giờ chậm hơn Hà Nội nửa tiếng, khi bước chân xuống máy bay mới là 18h00 (giờ địa phương). Tại đây, chúng tôi đã đứng đợi các cầu thủ Việt Nam xuất hiện sau đó hơn nửa tiếng đồng hồ.

Theo thông báo từ sân bay Yangon, nhiệt độ vào lúc 19h00 là 34 độ C, nghĩa là ong hơn Hà Nội tới 10 độ. Vào ngày 20/11 tới, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Myanmar vào lúc 18h00 (giờ địa phương), và cái nóng này sẽ là một bài toán nữa các cầu thủ cần phải vượt qua.

Sau khi livestream hình ảnh đầu tiên của thầy trò Park Hang Seo tại Myanmar, chúng tôi liên hệ với những anh em phóng viên đến từ Việt Nam để trở về khách sạn. Khó khăn ban đầu đó là ổ sạc trong phòng quá to và không cắm được chân sạc, và phải mất một lúc chúng tôi mới "điều chế" được.

http://bongda24h.vn/

Ký sự Myanmar ngày 17/11: Đặt chân tới sân bay lúc 18h00

Và đến 8h tối sau những thủ tục check in, chúng tôi bắt đầu ra đường tìm quán ăn, bắt đầu khám pá Yangon. Ấn tượng đầu tiên về thành phố này, đó là đèn đường rất tốt – chỉ ngang trong ngõ ở Việt Nam. Và khi bước vào khu chợ đêm, dây điện chằng chịt nối ngang những bóng đèn huỳnh quang – thay vì đèn cao áp.

Những món ăn tại đây có giá rất phải chăng, cỡ 3000-5000 kyat (đơn vị tiền tệ Myanmar), vào khoảng 45-75 chnn VNĐ. Trong chợ đêm cũng dễ dàng tìm những món cơm, mỳ xào hay cá, mực. Tuy nhiên, thức ăn tại đây rất nhiều dầu mỡ và cay, nóng.

Nguyệt Anh – TTVN

[ad_2]
Source link