Sân bay Long Thành san sows đường bay với Tân Sơn Nhất như thế nào? | Tài chính – Kinh doanh[ad_1]

Theo đó, tại sân bay Long Thành, Cục Hàng không đề xuất cho khai thác toàn bộ đường bay quốc tế từ 1.000 km tr History lên; các đường bay khác theo lựa chọn của hãng và các đường bay mới của tất cả các hãng khi Tân Sơn Nhất không còn năng lực tiếp nhận. Các chuyến bay không thường lệ cũng sẽ được khai thác tại sân bay Long Thành.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ chỉ khai tac các đường bay dưới 1.000 km bằng tàu bay mã C tr article xuống (A321 / 320, B737). Tiêu chí phân chia sẽ được xem xét lại sau 5 năm đầu khai thác thực tế.

Trước đó, tại báo cáo đầu kỳ công tác khảo sát sân bay quốc tế Long Thành, liên danh Tư vấn Nhật Bản – Pháp – Việt Nam (JFV) đưa ra phương án: các hãng hàng không nước ngoài có dịch vụ đầy đủ sẽ khai thác ở Long Thành, hãng chi phí thấp khai thác ở Tân Sơn Nhất. Các hãng hàng không Việt Nam khai thác các đường bay quốc tế dài ở Long Thành, đường bay quốc tế ngắn ở Tân Sơn Nhất.

Dự kiến ​​sân bay Long Thành sẽ đảm nhiệm 85% chuyến bay quốc tế (gồm các chuyến bay của Vietnam Airlines và các hãng hàng không nước ngoài) và 12% chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines (đường bay TP.HCM – Hà Nội và TP.HCM – Đà Nẵng). Các hãng hàng không khác như Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways, Vasco sẽ chỉ khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, đánh giá về đề xuất này của tư vấn, Cục Hàng không cho rằng, hiện tại không có tiêu chí phân biệt giữa hãng hàng không dịch vụ đầy đủ và hãng hàng không chi phí thấp. Do đó, phương án phân chia các hãng hàng không theo tiêu chí dịch vụ là không phù hợp. Hơn nữa, phương án phân chia khai thác đường bay quốc tế của hãng hàng không theo tiêu chí ngắn – dài là không cụ thể, khó lượng hoá để tính toán công suất cảng hàng không.

Phương án này của tư vấn từng gây ra tranh cãi khi dồn phần lớn các đường bay của Vietnam Airlines về sân bay Long Thành, trong khi các hãng còn lại vionnn khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ tạo ra tình trạng không bình đẳng trong khai thác giữa các hãng.

[ad_2]
Source link