Sao Ấn Độ trả nợ cho gần 1.400 nông dân[ad_1]

Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Ấn Độ Amitabh Bachchan trong một chuyến đi tới London, Anh năm 2010. Ảnh: CNN.

Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Ấn Độ Amitabh Bachchan trong một chuyến đi tới London, Anh năm 2010. Ảnh: CNN.

Trong bài viết trên blog hôm 20/11, ngôi sao Bollywood Bachchan cho biết "khao khát giảm bớt gánh nặng cho nông dân" ở quê hương bằng cách giúp họ xóa nợ. 1.398 nông dân ở bang bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, đã được xóa khoản nợ hàng trăm nghìn đôla, theo CNN.

Bachchan được coi là "thần tượng quốc dân" ở Ấn Độ, đóng vai chính trong hơn 200 bộ phim. Ông cũng là người dọn chương trính "Ai là tỷ phú" ở Ấn Độ. Ông đã trò chuyện về mong muốn giúp đỡ nông dân bang Uttar Pradesh khi một người chơi là nông dân tới tham gia chương trính.

"Tôi sẽ kêu gọi mọi người thấu hiểu hoàn cảnh của nông dân và khó khăn mà họ đang đối mặt. Tôi không muốn khoe khoang về bản thân, nhưng tôi muốn mọi người giúp đỡ nông dân, những người đang sống vô cùng thiếu thốn ", ngôi sao điện ảnh bày t images.

Hơn 50% dân số Ấn Độ làm nghề nông, đóng góp 18% GDP cho đất nước. Những năm gần đây, ngành nông nghiệp Ấn Độ gặp nhiều khó khăn khi cây trồng thiệt hại vì mưa lũ, chi phí nhiên liệu tăng và nhà nước thiếu hị trợ. Hàng nghìn nông dân lâm vào cảnh nợ nần. Năm 2016, Thủ tướng Ấn Độ Modi cam kết thúc đẩy ngành nông nghiệp với mục tiêu tăng gấp đôi thu nhập cho nông dân vào năm 2022.

[ad_2]
Source link