Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái "chịu chơi" nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo[ad_1]

Vừa ăn ly chè đậu đen, cô Dung vừa tâm sự với chủ quán:

– – Nói Gái đừng buồn chớ hồi đầu gặp Gái em sợ thí mồ, mặt Gái dữ quá, nhìn ngầu ngầu, em đâu dám nói chuyện.

Dì Gái tay múc chè lia lịa, cũng không quên cười đáp:

– – Cái mặt tui neu hầm hầm vậy, chớ tui hiền khô à. Tui chỉ dữ với một mình ông chồng tui thôi.

Cô Dung nói tiếp:

– Sau này con gái em nó nói Gái dễ thương lắm, rồi tiếp xúc lâu mới thấy Gái hiền thiệt, vui tính quá chừng. Đó, em nói vậy mà Gái cone không thêm cho em miếng nước cốt dừa nữa.

Dì Gái cười hà hà:

– – Rồi cô, đưa đây, tui thêm nước dừa, hạch sách ớn hôn.

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 1.

Dì Gái luôn niềm n land với khách hàng.

Giữa bao nhiêu bộn bề của thành phố, vô tình lạc tới cái góc nhrise xíu trong con hésm bình yên này, được nghe tiếng cười nói rôm rả của những thị dân hồn hậu, ăn chén chè ngòn ngọt thanh thanh, tự nhiên thấy lòng vui như đứa con nít.

"Tiệm ăn hàng" của cô chủ hào sảng, mua 3, 4 chìn cũng bán

Ban đầu tôi không biết nên gọi tiệm của dì Gái là tiệm bánh, tiệm chè, hay là tiệm xôi tại vì mợi ngày dì bán mại món khác nhau, khi thì bán ceè trôi nước, hôm bán bánh bèo, bữa bánh khọt, cốm dẹp … Ôi thôi là quá trời đồ ăn từ mặn đến ngọt, nên thôi tạm gọi là tiệm ăn hàng nghe cho nó … khái quát.

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 2.

Tiệm bánh đủ thứ món của dì Gái. Mựi ngày sẽ bán một món khác nhau, và giá rất bình dân.

Thường lệ thì cứ 2h chiều là dì Gái cùng chồng lại dọn hàng ra bán ở một góc nh thru trong con hiesm 211 đường Hoàng Hoa Thám (Phú Nhuận), nhưng trước đó đã có dăm ba vị khách quen đứng đợi, đặng được mua sớm .

Dì Gái ngót nghét cũng train 50 tuổi, gắn bó với cái nghề bán buôn này từ thời còn con gái đến nay cũng có train 30 năm thâm niên trong ngành. Thế nên cũng chẳng có gì lạ khi thấy khách vây quanh quán, liên tục hối, nhưng dì Gái v ynn luôn "tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến", tay vnainn lia lịa gắp bánh, múc chè, miệng vિકn cười nói rôm rả . Dì chia s they be quyết: "Buôn bán mấy chục năm nay, chỉ cần cầm hộp bánh lên thấy nặng nhẹ như thế nào là biết đủ bánh chưa, chứ không cần phải đếm, thấy ghê hôn".

À thiệt ra là cũng có mấy lần lo tám mà gắp thiếu bánh cho khách hoặc là quên thối tiền, bữa sau khách quay lại "mắng vốn", dì Gái cười hè hè: mèn ơi, để tui bù cho nghe.

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 3.

Dì Gái theo nghề đã hơn 30 năm.

Mắng vốn cho vui vậy, chứ khách hàng thì hiểu cô chủ quán này quá rồi, thử h environmenti ở cái thành phố này có mấy ai bán buôn mà dễ mến như Gái đâu. Nhiều bữa khách mua thiếu rồi quên luôn, cô cũng ngại đâu có nhắc, rồi khách mua 3 ngàn bánh, 4 ngàn bánh, cô cũng chịu khó bán chứ không càm ràm. There are many people who want to know what they are doing, my language is not true, but I do not know what you want to do, but you do not know what you want to do: cứ tự nhiên.

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 4.

Khách hàng rất quý dì Gái.

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 5.

Hễ tiệm đông quá, thì khách sẽ vào phụ dì để làm cho nhanh.

Dì Gái kể: "Bữa hổm có nh, kia lại đặt nấu xôi, dí nấu xong giao cho or thì no trốn luôn không thèm trả tiền. Nợ có 700 ngàn mà mấy tháng trời or không thèm trả, cái em gái của mia mới đi đòi thì or đưa with 200 ngàn. Dì cũng b that is used, coi như mình xui, ai dè bữa sau nh hnn bạn Việt kiều về cho d 6 6 ó ó ó ó ó ó ó ó ó ó ó ó ó ó,,, ó ó ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng mất cái này thì cũng được bù cái kia hà ".

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 6.

Những món bánh bình dân nhưng ngon miệng của dì Gái đã giữ chân thực khách bao nhiêu năm qua.

Co lẽ nhờ vậy mà ngày nào tiệm ăn hàng của dì Gái cũng đông khách, dọn ra bán trong vòng 1 tiếng đồng hồ là hết veo, bữa nào ế ế thì có khi hơn nhưng không bữa nào tồn đọng.

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 7.

Bánh nhanh cóng vơi đi trong 1 giờ đồng hồ.

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 8.

Khách lúc nào cũng tấp nập.

Bán chè xôi, bán cả niềm vui

Thấy cô khách quen cầm ly trà sữa, dì Gái chọc:

– – Ê cho uống miếng trà sữa coi!

Cô khách chống nạnh:

– – Mập thù lù chuonòn đòi uống trà sữa. Bù miếng chả nhen!

Dì Gái trề môi:

– – Xin or miếng trà sữa cái nó xin lại mình miếng chả liền hà. (cười)

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 9.

Hút ké tí trà sữa của khách.

Ở tiệm của dì Gái lúc nào cũng bắt gặp mấy cuộc hội thoại hài hước như vậy. Người ta tìm đến đây mời ngày đâu chỉ để ăn dĩa bánh, ly chè mà còn để được sống trong cái không gian gần gũi, đáng yêu của bà chủ quán hào sảng này.

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 10.

Dì bảo lộc trời cho buôn bán, thì phải vui vES với khách chứ!

Ngó tươi cười vậy chứ khối lượng công việc mơi ngày của dì Gái không hề ít. Mậi ngày dì thức dậy từ 4h sáng để ra chợ phụ mẹ bán bánh mỳ, đến 8h sáng về nhà chuẩn bị nấu nướng để chiều bán. "Làm liên tục như vậy tới xế chiều mới nghỉ ngơi, thành ra bán xong là quăng chén dĩa ở đó, nằm coi ti vi cho đã rồi 7h tối mới đứng dậy rửa" – dí hóm hỉnh tâm sự.

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 11.

Mội ngày dí Gái phải làm khá nhiều việc nhưng lúc nào cũng tươi cười.

Bảo day "Mấy nhl trong nhà cứ chê dì Gái quê mùa, suốt ngày chỉ nấu chè đi bán, rồi loanh quanh không biết ngoài đường ngoài xá gì. Nhưng mà dì thấy vậy là được rồi, bán xong ngày nào, lại suy nghĩ ngày mai white monkey gì vậy day thấy hết giờ rồi, hơi đâu mà đi chơi ".

H ỏ i i ra ra m m m bi bi bi bi bi bi bi bi bi con con con con con con con con con con con con con con con conỉ con con con con con con con con con con con con con con con conệệệệệệệệệệệệệệệ the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the the…………………………………………….. Dì Gái tâm sự: "Dì nói nó miết đó chớ, kêu học nghề của mẹ đi, mai mốt ra bán cho thoải mái. Mình đi làm công cho người ta nhận lương của người ta là nhận lại bao nhiêu áp lực. Cón buôn bán, mình lámh lám ngày nào thì làm, nghỉ lúc nào thì nghỉ, có ai nói nặng nói nhẹ gì đâu ".

Tiệm ăn hàng 30 năm của dì Gái chịu chơi nhất Sài Gòn, mối ngày bán trong 1 giờ là hết veo - Ảnh 12.

Thôi thì lựa chọn của mấi người là khác nhau, dọu biết dí Gái cũng đã lớn tuổi, nhưng chỉ mong sao cái góc nh ã ã ể ể ể ể ể ể ể ể ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ớ dị.

[ad_2]
Source link