Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Ấn Độ[ad_1]

Tối 20/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân chủ trì chiêu đãi trọng thể cào mừng Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind và Phu nhân cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Ấn Độ.

tong bi thu, chu tich nuoc nguyen phu trong chu tri chieu dai trong the tong thong an do hinh 1
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Ấn Độ.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Ram Nath Kovind là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược Toàn diện tốt đẹp giữa hai nước, mang đến cho nhân dân Việt Nam những tình cảm thân thiết, gần gũi và thắm tình hữu nghị của Nhà nước và nhân dân Ấn Độ anh em.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, nhân dân Việt Nam luôn ngưỡng mộ đất nước Ấn Độ vĩ đại, một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, nơi phát tích các tôn giáo lớn như đạo Hindu và đạo Phật.

Ngày nay, nhân dân Ấn Độ đang viết tiếp những trang sử huy hoàng, với nhiều thành tựu vượt bậc về chính trị, kinh tế, quốc phòng, khoa học và công nghệ, đưa Ấn Độ tr article thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới, có vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên trường quốc tế.

"Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, kết nối văn hoá gần 2.000 năm lịch sử. Tháp Chàm tại M áit Sơn mà Ngài Tổng thống đến thăm ngày hôm qua là một trong những biểu tượng sinh động của mối giao lưu văn hoá, tôn giáo và lịch sử lâu đời giữa hai nước. Cách đây 64 năm, cũng tại Thủ đô Hà Nội, cuộc gặp lịch sử giữa Thủ tướng Jawarhalal Nehru và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng vững chắc cho quan hệ hai nước trong thời kỳ hiện đại. Đó là mối quan hệ hết sức tốt đẹp "một bầu trời không một chút mây" như Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói "- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết.

tong bi thu, chu tich nuoc nguyen phu trong chu tri chieu dai trong the tong thong an do hinh 2
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng, Việt Nam – Ấn Độ sẽ tiếp tục đơm hoa, kết trái, vươn tới những tầm cao mới.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, sau gần 7 thập kỷ hình thành và phát triển, quan hệ hai nước đã phát triển lên những tầm cao mới, nổi bật nhất là việc nâng cấp lên Đối tác Chiến lược Toàn diện năm 2016. Hợp tác train các lĩnh vực kinh tế – thương mại, quốc phòng – an ninh, khoa học – công nghệ, giáo dục – đào tạo, văn hoá – du lịch được quan tâm thúc đẩy, mang lại nhiều kết quả thực chất, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Nhắc lại những ký ức tốt đẹp về đất nước và con người Ấn Độ khi được đến thăm Ấn Độ trên cả cương vị Chủ tịch Quốc hội (tháng 2/2010) và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (tháng 11/2013) , Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày t file mong muốn hai bên sẽ cùng làm tất cả những gì có thể để khuyến khích thế hệ trés tăng cường kết nối, củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t tm t ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ố ố ố ố ố ố Ấ Ấ Ấ Ấ Ấ Ấ ộ ộ sẽ tiếp tục đơm hoa, kết trái, vươn tới những tầm cao mới, huy hoàng và sáng lạng hơn.

Tổng thống Ram Nath Kovind cho biết, Ấn Độ và Việt Nam chia s Ili mối quan hệ mang tính lịch sử đặc biệt. Ấn Độ luôn dành sự tôn trọng lớn nhất đối với người dân Việt Nam kiên cường, bất khuất. Mối quan hệ lâu đời giữa hai nước được nuôi dưỡng b Homei sự gắn kết chung về tâm linh, văn hóa, triết lý Phật giáo và Hindu giáo, và hai bên được kết nối với nhau như những người bạn và đối tác.

"Từ những ngày tháng của nền văn minh Chăm trong quá khứ cho đến ngày tháng hiện nay của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Quan hệ Ấn Độ-Việt Nam là một mối quan hệ đại diện cho sự tôn trọng tin tưởng lnaichn nhau và thiện chí. Ngày hôm nay cúng ta đã cam kết tiếp tục đi trên con đường này với quyết tâm và mục đích cao cả hơn bao giờ hết. Người dân 2 nước đã chia s ili rất nhiều nhưng cúng ta cần trao đổi nhiều hơn nữa có thể trao đổi về hàng hóa, các món ăn, ẩm thực đa dạng và tinh tế hay những nét văn hóa đầy màu sắc của 2 nước "- Tổng thống Ấn Độ cho biết.

Tổng thống Ram Nath Kovind bày t tin tư landngng, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục đạt được tầm cao mới trong thời gian tới, đóng góp vào sự ổn định và tăng trưởng cho khu vực và trên thế giới.

Xuân Dần / VOV

[ad_2]
Source link