"Vì sao tư chất người Việt lại chỉ được thắp sáng khi ở nước ngoài?"[ad_1]

Dấu nặng Tiểu Long Ve flu, triết lý giáo Dục trong việc Tao nên mẫu hình Kong Dan Moi được TS Nguyễn Van Nam Tai đặt ra tọa đàm "Dan Conic The KY 21 – Anh ai day?" diễn ra tại TPHCM chiều ngày 16/11.

Sự kiện được To chức tham voi Sự GIA 3 của Gia Tung Dien hoc tập from dung nước khác nhau đều Va Ve "Tam ao is" Va Cung mang noi nặng Long suy Tu Ve giáo Dục nước Nha. Tọa đàm đặt ra m Keywu hình công dân 21 cùng với câu h This is a third language in the middle of the country, and it is known that you do not know what to do.

Triết lý giáo dục: Đó là vấn đề con người!

TS by Nguyên Phương, chuyên GIA Fulbright của Bộ Ngoại giao Hoa KY to Bay, triết lý giáo Dục The không không đặt Van Ve ra đề con người. Mà với ông, công dân thế kỷ 21 phải là con người tự do, phải có ý chí khi đặt trong 3 mối tương quan: Tự do với vật – ông đang thấy rõ nhiều người đang tr article thành nô lệ của vật chất, của công nghệ. Tự do trong mối tương quan giữa người và người. Và cuối cùng là phải tự do với chính mình – không ít người tạo ra tù ngục cho chính mình.

TS Nguyễn Vân Nam

TS Nguyễn Vân Nam

GS. TS Nguyễn Vân Nam kể khi ông học Việt Nam, kể khi qua Đức học, ông đã trăn trở với câu h html html ht v іѕ ứ ã ã ứ ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ o o o o o o o o 2 2 2 2? vậy nhưng họ quật kh atomi rất nhanh, xây dựng quốc gia thịnh vượng rất nhanh cóng. Và rồi ông tìm được câu h iii t t t t t t t t t t t t t t………..

"Tôi qua Đức học và tôi không tốn một đồng nào, nhà nước tập trung đào tạo cho học hết trường này đến trường khác, làm hết Thạc sĩ đến Tiến sĩ rồi trở thành Giáo sư. Rồi sau đó, tôi trở về Việt Nam Song, Lam việc Va không ai tack son vE điều Đô. Khác biệt day voi minh Ho who noi Luc Va biết khơi day Luc noi trong người Kong Dan Moi ", TS Nam Chia Se.

TS Nguyễn Vân Nam hướng nhìn về hội trường rồi nói: "Nhìn gương mặt của sinh Việt ngồi đây, tôi không nhìn thấy có sự tươi sáng, thanh thản nhưng sinh viên ở Đức mà tôi dạy thì họ rất vui v ili, thoải mái, Trần đầy năng lượng. who trước with Het day Ho không be gánh nặng thailand Chính, cone from đây, Toi tin rank hầu Het GIA Đinh Phai Rat Gang who đề lo TOs hoc Phi as the con cái hoc ". Và ông đặt ra vấn đề sâu xa hơn chính là triết lý giáo dục, về khơi gợi nội lực của con người trong giáo dục.

"Vì sao tư chất người Việt lại chỉ được thắp sáng khi ở nước ngoài?"

"Khi ở Việt Nam, tôi được đánh giá là một học sinh trung bình yếu, nhưng khi qua Đức tôi không đến nọi nào. Và không chỉ tôi, nhiều người Việt khi ra ngoài cũng như vậy. Vì sao tư chất của người Việt lại chỉ được thắp sáng khi ở nước ngoài? Tôi luôn trăn trở vì câu h hüteli naty ", TS Nguyễn Vân Nam đặt câu h html háng ặ ặ ặ ặiiiiiiiiiớớớớớớớớớ x x xânânânânânânânânânânânânânânânânânânânânânânânânânânân thế kỷ 21.

Nhiều nhà giáo dục, tâm lý, giáo viên, sinh viên đến lắng nghe tại tọa đàm

Nhiều nhà giáo dục, tâm lý, giáo viên, sinh viên đến lắng nghe tại tọa đàm

In the case of a tiny pine, mọi kết quả, thành quả của giáo dục là phải làm sao để mợi người có cơ hội để tr article thành một con người tự do có phẩm giá – theo ý người ta muốn. Cúng ta không hiểu tự do trong giáo dục là gì, phẩm giá theo chuẩn mực chung của con người là gì và chúng ta không phân biệt được muốn tr article thành con người như chúng ta thích chứ không phải là con người giống những người khác hay giống con người mà người khác trong đợi thì không thể có được kết quả trên.

Ông Nam cũng thẳng thắn, nếu chúng ta không thay đổi căn bản giáo dục, không có tríết lý giáo dục đúng thì ông không tin, người Việt Nam có thể sánh vai với tư cách là con người tự do với công dân các nước.

Công dân tự do, phải lo tự học!

PGS. TS Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương chia s Ili, hành trính để tìm tự do cho chính mình của mậi người đều trải qua rất nhiều thử kut, đó conn latha hành trinh trải nghiệm, tự tìm tòi, tự học của chính bản thân. Ngoài cái người khác giáo dục cho mình thì mình phải tự học, tự giáo dục, tự vươn lên.PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa tâm tư vì giáo dục của chúng ta đang nhồi nhét quá nhiều, bluding quên yếu tố bên trong của con người.

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa tâm tư vì giáo dục của chúng ta đang nhồi nhét quá nhiều, bluding quên yếu tố bên trong của con người.

Nhưng bà thấy giáo dục của ta quá nhồi nhét, lúc nào cũng ở tâm trạng lo thiếu môn này môn kia, thiếu cái này cái kia nên "chất" cho tries con rất nhiều, Thành ra đã tước mất cơ hội tự tìm kiếm, tự học của các em – trong khi tự học mới là yếu tố quan trọng.

"Như Chung is đưa Gao as dung em, dung em is a time Toi đề Tao ra Theo others của Minh, who em nấu partner, who em Ham xương nấu Chao, who em Lam Bun, nấu xôi Hay Gao Song. If voi giáo dục như thế này, tôi nghĩ … sẽ rất nhiều sẽ em ăn gạo sống ", PGS. TS Nguyễn Thị Phương Hoa nói.

Ba Hoa nhấn mạnh, giáo dục chúng ta không tính đến yếu tố bên trong của con người. Cần khơi gợi được sự tự học, đam mê của mại người để thật sự có sự thôi thúc từ bên trong.

TS Lê Nguyên Phương cũng đồng tình, trước hết hệ thống giáo dục cần phải hình thành nền tảng, trang bị cho mợi người thấy được nội lực của mình, không được áp đặt tự do, chí hướng lên người khác. Nhưng ông cũng lưu tâm đến yếu tố tự học, tự chuyển biến, chuyển hóa của mại người.

Hoài Nam

[ad_2]
Source link