Không tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đớiHọc sinh TP HCM sẽ nghỉ học nếu áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Ngày 18-11, S GDĐT S TP HCM đã có công văn khẩn gửi trư addressng phòng GDĐT; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; Thủ trư addressng các đơn vị trực thuộc yêu cầu khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Theo đó, S site GD-ĐT TP đề nghị các đơn vị nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới đi qua, trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học. Có phương án triển khai phòng chống tại mỉi đơn vị trường học và thực hiện nghiêm túc phương án phòng tránh, ứng phó.

Thủ trư addressng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi áp thấp đi qua. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với phụ huynh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra trên địa bàn thành phố. Không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đới cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn . Cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Áp thấp nhiệt đới đang hoành hành trên bờ biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới cấp 6 (40-50 km / giờ), giật cấp 7. Dự báo áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, quét qua khu vực Đông Nam Bộ.

H. Lân


Source link