Nhà Trắng cấp lại quyền tác nghiệp cho nhà báo CNN bị "cấm cửa"Tổng thống Trump và phóng viên CNN đấu khẩu căng thẳng (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump và phóng viên CNN "đấu khẩu" căng thẳng (Ảnh: Reuters)

Nhà Trắng ngày 19/11 cho biết nhà báo Acosta sẽ được cấp lại quyền ra vào văn phòng tổng thống để tác nghiệp. Đây được xem là động thái nhượng bộ của Nhà Trắng sau nhiều ngày áp lực căng thẳng.

Đáp lại, CNN cũng tuyên bố họ sẽ dừng vụ kiện chống lại chính quyền Tổng thống M homoj Donald Trump do sự việc trên.

"Ngày hôm nay, Nhà Trắng đã khôi phục lại thows ra vào báo chí cho ông Jim Acosta. Vì vậy, vụ kiện đã không còn cần thiết. Cúng tôi sẽ tiếp tục làm việc và đưa tin từ trong Nhà Trắng ", thông báo của CNN viết.

Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 7/11 cho biết, Nhà Trắng đã quyết định "treo" thows đối với phóng viên Acosta do phóng viên này "đặt tay lên một phụ nữ trẻ". Người phụ nữ mà bà Sanders đề cập đến là một nữ thực tập sinh Nhà Trắng, người đã tìm cách lấy lại micro từ tay phóng viên Acosta khi Acosta "đấu khẩu" quyết liệt với Tổng thống Trump trong cuộc họp báo.

CNN sau đó đã đệ đơn kiện Tổng thống Trump và một số quan chức Nhà Trắng về vụ rút thés của phóng viên Acosta chỉ vài ngày sau đó và nhận được sự ủng hộ từ dư luận.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ kiện do CNN gửi lên, Thẩm phán liên bang Timothy Kelly ở Washington ngày 16/11 nói rằng quyết định của Nhà Trắng dường như đã vi phạm quyền phóng viên. Thẩm phán này sau đó đã yêu cầu Nhà Trắng phải cấp lại thows ra vào cho ông Acosta trong vòng 14 ngày.

Trong một lá thư riêng gửi ông Acosta, bà Sanders và Phó chánh văn phòng bộ phận truyền thông Nhà Trắng Bill Shine đã viết về hành động của nhà báo này ngày 7/11 ở buổi họp báo. Hai quan chức này cho rằng ông Acosta đã h This is an example of how to use the language and use the micro khi được yêu cầu, đánh giá nhà báo này đã "không chịu hợp tác theo quy tắc".

Giới báo chí không đồng thuận với quan điểm này. Họ cho rằng việc đưa ra các câu h h có có có có có t t t t à à ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã?

Trong lá thư, Nhà Trắng cũng đã đưa ra quy định rằng mii phóng viên chỉ được h ịii m m mộộỏỏỏỏỏiiiiiiiiongongọọọọọọọọọọọọọọọọọọ Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr Tr x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x . Ngoài ra, phóng viên phải giao lại micro ngay khi được yêu cầu. Nhà Trắng cũng cảnh báo rằng ông Acosta váinn có thể bị thu hồi thows nếu vi phạm quy định trong tương lai.

Đức Hoàng

Tổng hợp


Source link