Số liệu đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu ra là chưa chính xác | Thời sựTại cuộc họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 6, phóng viên đặt câu h html k kiến ​​của Đảng đoàn Quốc hội về việc Đảng ủy Công an T.Ư có văn bản đề nghị xem xét phát biểu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tại phiên chất vấn ngày 31.10 nói rằng những vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp.

Trả lời vấn đề này, Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, bản thân ông cũng thấy rằng số liệu đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu ra là chưa chính xác.

"Vì số đơn thư còn lại chưa giải quyết là 84/87 mà chia cho nhau thì sẽ rất cao. Nhưng thực tế phải 84 chia cho 120.141 số đơn thư tố giác tội phạm ", ông Phúc nói.

Ông Phúc cho biết, tại phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội đã giao hai đại biểu trao đổi với nhau để làm rõ vấn đề. Sau đó, Bộ Công an có văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội.

"Việc này, sau đó Ban Công tác đại biểu cũng đã trao đổi với đại biểu Lưu Bình Nhưỡng làm rõ nội dung đó. Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cũng đã tiếp thu và sau đó bản thân đại biểu đã xuống trung tâm báo chí trao đổi lại với các cơ quan báo chí ", ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thêm.

Ông Phúc thông tin thêm, sau khi Bộ Công an có văn bản thì Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ban Dân nguyện có cuộc làm việc với các bên liên quan để đại biểu Lưu Bình Nhưỡng trao đổi về mức độ chính xác của số liệu mà đại biểu nêu ra và hai bên đã làm rõ vấn đề liên quan nội dung này.

Trước đó, sáng 31.10, khi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nói rằng những "vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp" và dọn hàng loạt con số minh chứng cho quan điểm của mình như tỷ lệ không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện Kiểm sát nhân dân 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm trong tống đạt 100%. …

Đầu giờ sáng 1.11, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đã tranh luận lại với nhận định này và cho biết, nhận định của đại biểu Nhưỡng đã làm "dậy sóng ngành công an". Điều hành phiên thảo luận, Chủ tịch Quốc hội đã yêu cầu 2 đại biểu trao đổi riêng. Tuy nhiên, sau giờ giải lao, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu tiếp tục tranh luận vì cho rằng, cách tính toán của đại biểu Nhưỡng là sai.

Sau đó, ngày 5.11, thượng tướng Lê Quý Vương đã thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư đã ký văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội, kiến ​​nghị Chủ tịch Quốc hội có ý kiến ​​kết luận về những nội dung trên để thông báo trước Quốc hội và cử tri cả nước.

Đằng ủy Conic the Trung ương Cung kiến ​​nghị Đằng Đoàn Quoc Hợi Yếu cầu Đại Biểu Lưu bình Nhưỡng Đinh Chính Lai những nhận Đinh, đánh Gia Lien quan Đến So lieu Tren Va không Sadie dung lời noi, hoạt Đổng Lam Phúc Tap Them Tình hình ; đồng thời có hình thức xử lý vi phạm có liên quan đến việc phát ngôn và đánh giá, nhận định tình hình gây dư luận xấu.


Source link