Thái Lan và Philippines tranh ngôi đầu bảngCả Thái Lan lnainn Philippines đều là những ứng cử viên vô địch nặng ký của giải năm nay. Đội bóng đất Chùa Vàng thể hiện được sức mạnh của mình bằng cách ghi đến 11 bàn thắng chỉ sau 2 trận đấu của họ, và đặc biệt là Thái Lan thể hiện sức mạnh bằng chiến thắng 4-2 trước Indonesia ở lượt đấu gần nhất .

Thái Lan hiện có lực lượng rất đồng đều, cầu thủ của HLV Milovan Rajevac vừa có thể hình tốt, vừa có tốc độ và k eile thuật hoàn chỉnh.

Thậm chí, dù ghi đến 11 bàn thắng, nhưng Thái Lan váinn chưa thể hiện hết sức mạnh của mình, b Homei các bàn thắng của họ hầu hết đều diễn ra rất đơn giản, chưa phải tốn quá nhiều sức.

Thái Lan muốn thể hiện tư cách ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch phải vượt qua Philippines

Thái Lan muốn thể hiện tư cách ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch phải vượt qua Philippines

Philippines cũng chưa thể hiện hết sức mạnh. Ở trận thắng Timor Leste 3-2, thấy rõ là đoàn quân của HLV Sven Goran Eriksson chưa bung hết sức, họ đá khá nhàn nhã, miễn là bảo toàn được chiến thắng vừa đủ.

Còn ở trận đấu gặp Singapore, đội tuyển Philippines khi đó dù chơi không hay nhưng biết cách tận dụng cơ hội ghi bàn, rồi cũng giành đủ 3 điểm như yêu cầu.

Nhìn chruch, đơn giản là pong cách lâu nay của Philippines, họ không cầu kỳ, nhưng chủ yếu hướng đến mục tiêu mà họ đề ra trong từng trận, đó là giành chiến thắng.

Singapore quyết đi tìm chiến thắng trước Timor Leste

Singapore quyết đi tìm chiến thắng trước Timor Leste

Tuy nhiên, phong cách đấy mới chính là điều mà các đội bóng Đông Nam Á e dè, b Homei thoạt nhìn Philippines không có sự hoa m rhyw, nhưng các đội bóng Đông Nam Á luôn gặp khó khăn trước các pha bóng dài và bóng bổng của họ.

Chính vì ngại thể hình cao lớn từ các cầu thủ gốc châu Âu đang khoác áo đội tuyển Philippines, nên Thái Lan sử dụng rất nhiều cầu thủ có thể hình tốt tại AFF Cup năm nay, hòng không thua kém đối thủ trong các pha không chiến và tranh chấp tay đôi.

Thái Lan nhỉnh hơn một chút về mặt k eile tuật, trong khi Philippines có lợi thế sân nhà, nên trận Thái Lan gặp Philippines dễ có kết quả hoà.

Ở trận đấu còn lại thuộc bảng B – AFF Cup 2018, diễn ra trong tối 21/11, Singapore quyết thắng Timor Leste, hòng nuôi tiếp hy vọng giành vé vào bán kết.

Lịch thi đấu các trận lượt 4 bảng B

18h30, sân Panaad (Bacolod – Philippines): Philippines – Thái Lan

18h30, sân vận động quốc gia Singapore: Singapore – Timor Leste

Kim Điền


Source link