Tiếp Croatia là trận sân nhà quan trọng nhất với Anh trong nhiều năm[ad_1]

Tiếp Croatia là trận sân nhà quan trọng nhất với Anh trong nhiều năm

Các kịch bản dành cho Tam sư

Nếu đánh bại Croatia, Anh sẽ giành vé tham dự vòng chung kết UEFA Nations League. Tỷ số hòa 0-0 khiến thứ hạng ở bảng 4 nhóm A không có gì thay đổi, trong khi một kết quả hòa có tỷ số khiến Anh bị tụt xuống vị trí bét bảng do thua Croatia về đối đầu (2 đội hòa nhau 0 -0 ở lượt đi). Trong trường hợp để thua, đương nhiên Anh sẽ bị đánh tụt hạng xuống nhóm B.

Được gì nếu thắng?

Chỉ cần vượt qua Croatia, Anh sẽ đi tiếp với tư cách đội nhất bảng. Điều này cho họ cơ hội dự vòng bán kết, trận tranh hạng 3 hoặc chung kết UEFA Nations League. Vị trí nhất bảng cũng giúp ĐT Anh được đá play-off giành vé dự EURO 2020 nếu không thể giành vé trực tiếp qua vòng loại.

Anh cán đích ở vị trí thứ 2 thí sao?

Tam sư chẳng thể làm gì hơn ngoài việc thu xếp đá vài trận giao hữu vào tháng 6 năm sau.

Thế còn vị trí thứ 3?

ĐT Anh cũng lại phải tính đến chuyện tìm đối thủ đá giao hữu như trên, nhưng họ còn biết mình phải xuống chơi ở hạng B tại UEFA Nations League. Ở đây, đối thủ của Anh có thể là Áo hoặc Phần Lan.

Nếu Anh vô địch UEFA Nations League …

Điều đó có nghĩa người Anh sẽ giải được cơn khát danh hiệu kéo dài suốt 53 năm. Tuy nhiên, so với cúp vàng thế giới năm 1966 thì chức vô địch UEFA Nations League đương nhiên không danh giá bằng.

[ad_2]
Source link